Cách khử mùi dây da đồng hồ chưa bào giờ là đơn giản cả, những chất liệu làm từ da theo thơi gian sẽ có một mùi cực kì là không thoải mái khi sử dụng. Chính vì thế, qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các nàng một số cách khử mùi dây da đồng hồ, cùng tham khảo nhé.

Cách khử mùi dây da đồng hồ đơn giản

Cách khử mùi dây da đồng hồ
Cách khử mùi dây da đồng hồ đơn giản

Phơi nắng

Đem dây da đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời để bỏ đi mùi hôi. Ánh nắng và không khí trong lành sẽ dần dần khử mùi hôi của dây da đồng hồ. tuy nhiên bạn nhớ đừng đặt dưới nắng quá lâu, quá gắt làm dây da bị mất màu, cứng hoặc nứt gãy, nắng quá yếu lại thiếu để hết mùi. Bạn lưu ý phơi dây da dưới nắng vừa phải thôi nhé.

Xem thêm :Tổng hợp những mẫu đồng hồ apple watch đẹp và dễ sử dụng

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hôi. Bạn nghiền than cho mịn rồi để và hộp nhỏ không hề có nắp, kế tiếp đặt dây da đồng hồ cùng than hoạt tính vào một chiếc hộp kín rồi đậy kín nắp 5-7 ngày. Than hoạt tính giúp hấp thu các mùi không thoải mái trên dây da đồng hồ.

Sử dụng bột baking soda

Bạn mua baking soda trong siêu thị hoặc mua online có rất nhiều, đây chính là loại bột quen thuộc để vệ sinh nhà cửa nhờ năng lực làm sạch da và khử mùi của nó. Bạn cho bột banking soda vào tô thêm nước vào theo tỉ lệ 1 phần baking soda và 3 phần nước, sau đó thu thập khăn nhúng dung dịch lau nhẹ dây đồng hồ. Sau đấy bạn dùng khăn giấy ướt lau lại dây da một lần và hong khô dây. Lúc này dây da đồng hồ của bạn vừa hết mùi vừa sạch sẽ.

Dùng gói hút ẩm

Bạn thu thập gói hút ẩm cho vào đáy hộp rồi đặt đồng hồ lên trên, kế tiếp phủ lên trên thêm một lớp gói hút ẩm nữa, để một ngày hoặc lâu hơn, cho tới lúc dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến.

Sử dụng máy khử ozone

Một cách vô cùng hiệu quả là sử dụng máy khử mùi ozone để khử mùi và diệt vi khuẩn gây mùi cho dây da đồng hồ. Bạn hãy sử dụng khăn mềm lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi ozone, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn không còn.

Bí quyết dữ cho dây da đồng hồ không bị hôi

Thay dây da đồng hồ Rolex chính hãng và những điều cần biết
Bí quyết dữ cho dây da đồng hồ không bị hôi
  • Lau chùi sạch sẽ hằng ngày (hoặc tối thiểu là mỗi tuần) bằng khăn mềm và khô.
  • Hấp thu nước cho dây ngay nếu như bị dính nước, không được ngâm dây lâu nội địa.
  • Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu, vừa làm dây bị ẩm và hôi
  • Cách khử mùi dây da đồng hồ nếu như tay ra nhiều mồ hôi quá thì đôi khi tháo ra để dây khô quay lại, sử dụng khăn mềm thấm hơi ẩm nước sạch lau lại dây sau hàng ngày sử dụng.
  • Nếu như bạn đã sử dụng đồng hồ dây da, bạn cần phải giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng cùng lúc đó hút đi các kiểu mùi.

Xem them :Tổng hợp những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà bạn nên biết

Những chú ý khi dùng để dây da đồng hồ không bị hôi

Dây DA Đồng Hồ Đầu Cong Cao Cấp Kèm Khóa Bướm | Shopee Việt Nam
Những chú ý khi dùng để dây da đồng hồ không bị hôi

Để dây da đồng hồ không bị hôi và bền đẹp với thời gian thì bạn phải cần chú ý những điều sau:

– Giữ dây da thông thoáng

Trước khi đi tắm, hay trước khi đi ngủ, hãy nhớ tháo bỏ đồng hồ của. Điều này nhằm mục đích giúp đồng hồ được thông thoáng.

– Thường xuyên làm sạch dây da:

Việc này giúp đồng hồ luôn khô ráo và làm giảm tối ưu việc ngấm mồ hôi gây mùi. Vì thế bận nên vệ sinh dây da tối thiểu một lần 1 tuần bằng khăn mềm hoặc vải ẩm và sau đó để khô.

Cách khử mùi dây da đồng hồ giữ dây da luôn khô ráo:

Hãy thấm nước ngay cho đồng hồ nếu dây da bị ngấm nước, không ngâm dây da quá lâu nội địa. Nên tháo đồng hồ khi đi mưa và nếu dính mưa phải giải quyết và làm khô ngay.

Hoặc nếu tay bạn ra quá là nhiều mồ hôi thì cuối mỗi ngày bạn tháo đồng hồ để làm sạch lại dây bằng khăn mềm ẩm.

– Đeo đồng hồ vừa tay:

Đeo đồng hồ vừa tay để làm giảm việc ra mồ hôi tay và ngấm vào dây gây mùi khó chịu hay làm nghẽn mạch máu.

Xem thêm: Cách chỉnh dây cót đồng hồ automatic đúng quy cách

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về cách khử mùi dây da đồng hồ đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.dienmayxanh.com, donghohaitrieu.com, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP