Cách làm mềm dây da đồng hồ những chiếc đồng hồ da mới, dây da sẽ thường cực kì cứng và khó chịu gây cho người đeo cảm xúc ngứa hay chật chội ở cổ tay. Qua nội dung sau đây sẽ hướng dẫn các nàng cách làm mềm dây da đồng hồ, cùng xem xét thêm nhé

Cách làm mềm dây da đồng hồ​

Cách làm mềm dây da đồng hồ​ đơn giản
Cách làm mềm dây da đồng hồ​

Để làm mềm dây da đồng hồ, các nàng có thể ứng dụng theo 1 trong những bí quyết dưới đây:

Xem thêm :Tổng hợp những mẫu đồng hồ apple watch đẹp và dễ sử dụng

Làm mềm dây da đồng hồ bằng xi đánh giày

Xi đánh giày là “cứu tinh” hàng đầu khi dây da đồng hồ bị cứng. Tuy vậy, không phải không ai không biết và áp dụng cách này chuẩn xác.

Đầu tiên cần chọn lựa màu xi thích hợp với màu của dây đồng hồ, có thể sử dụng xi không màu. Sau đấy là chất lượng xi phù hợp với chất liệu da. Nếu bảo đảm 2 yếu tố này, hãy tiến hành thực hiện theo chu trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị xi đánh giày, bàn chải lông mềm, vải sạch

Bước 2: dùng vải mềm lau qua bề mặt dây da đồng hồ để loại bỏ bụi mất vệ sinh

Bước 3: thu thập 1 lượng nhỏ xi đánh giày bằng bàn chảy rồi cọ nhẹ nhàng lên lên dây da đồng hồ

Bước 4: Đợi khi dây da đồng hồ thấm xi thì để nơi khô thoáng và sử dụng.

Cách làm mềm dây da đồng hồ mới bằng Vaseline

Vaseline có công dụng dưỡng ẩm, giúp dây da đồng hồ trở thành mềm mại hơn.

Nếu chiếc dây da đồng hồ mới của các bạn đang bị cứng, hãy kết hợp giữa cồn và 1 chút vaseline để giúp dây trở thành mềm mại nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị cồn, vaseline, khăn mềm sạch

Bước 2: Cho 1 chút alcohol vào khăm mềm rồi lau qua dây đồng hồ mới

Bước 3: Thoa 1 lớp vaseline mỏng lên dây da đồng hồ

Bước 4: Đợi khoảng 30 phút các nàng sẽ cảm nhận được dây da đồng hồ mới đã trở thành mềm mại hơn.

Sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa làm mềm dây đồng hồ

Đồng hồ Gucci nữ dây da màu trắng Gucci Interlocking G Watch nổi bật cá  tính – Dwatch G1 – DWatch
Sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa làm mềm dây đồng hồ

Dầu dừa và dầu oliu không những có thể chăm sóc da, dưỡng tóc,…mà còn có ích để cải thiện tình trạng dây da đồng hồ bị cứng.

Các bạn có thể thực hiện theo bí quyết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dầu oliu hoặc dầu dừa, khăn mềm

Bước 2: Bôi 1 chút dầu oliu hoặc dầu dừa lên dây da

Bước 3: Đợi dây da tự thấm hút dầu, rồi lau lại bằng khăn mềm.

Chỉ với 3 bước dễ dàng nêu trên, các bạn sẽ nhận thấy rõ chiếc dây da đồng hồ của mình trở nên mềm mại hơn cực kì nhiều.

Dùng kem dưỡng ẩm và máy sấy tóc làm dây hết cứng

Máy sấy tóc kết hợp kem dưỡng ẩm sẽ là giải pháp giúp dây da đồng hồ mới trở thành mềm mại hơn. Cách thực hiện cũng cực kì giản đơn, các bạn có thể làm theo chu trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị kem dưỡng ẩm (có thể sử dụng bất kỳ loại nào cũng được), máy sấy tóc, khăn mềm sạch

Bước 2: Thoa 1 lớp mỏng kem dưỡng ẩm lên dây da đồng hồ

Bước 3: dùng khăn mềm chà nhẹ lên dây đồng hồ để kem dưỡng ẩm thấm đều

Bước 4: sử dụng máy sấy ở chế độ sấy nóng với mức nhẹ nhất, khoảng cách với dây là 10cm rồi tiến hành sấy khoảng 2 phút.

Với 4 công đoạn này, các bạn đã giúp chiếc dây da đồng hồ bị cứng trở nên mềm mại hơn cực kì nhiều.

Lưu ý khi dùng đồng hồ bí quyết làm mềm dây da đồng hồ

LÀM SAO ĐỂ ĐỒNG HỒ MÀU TRẮNG LUÔN SẠCH?
Lưu ý khi dùng đồng hồ bí quyết làm mềm dây da đồng hồ

Khi dây bị hôi

Cách làm mềm dây da đồng hồ nên nhớ là ta có thể thu thập giấy ướt hoặc giẻ ướt, lau qua và sử dụng bàn chải mềm vệ sinh những kẽ dây, những các con phố may cho sạch rồi sau đó hãy khiến công đoạn khử mùi. Sau lúc khử mùi xong ta có thể thu thập xi nâu hoặc đen tùy thuộc theo màu dây và đánh như đánh giầy. Anh/chị em có thể được có được ngay 1 bộ dây mới lên đến 90%.

Một số trường hợp mang dây da đồng hồ ra phơi nắng, cách này hoàn toàn sai trái, mang thể mùi hôi dây da đồng hồ sẽ hết tuy nhiên dây da sẽ bị hỏng do bị nhiệt tác động khiến co, cong vênh mảng da và cứng lại.

Anh/chị cũng không được dùng những hóa chất được khuyến cáo không sử dụng với da để bôi lên khử mùi hôi đồng hồ dây da. Điều này với thể làm cho dây bị bong vảy và phồng giộp lên.

Xem thêm: Top những mẫu đồng hồ cơ nam đẹp nhất trên thị trường

Bí quyết chăm sóc đồng hồ dây da không hỏng

Độ bền của dây da còn tùy thuộc vào đồng hồ của bạn mua là của hãng nào giá thành bao nhiêu. Một vài hãng nhãn hiệu có tiếng dùng chất liệu da thật độ bền cao hơn so với dây da tổng hợp. Bí quyết làm mềm dây da đồng hồ

Tất cả, các kiểu dây da tiếp xúc mang với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và nhanh mục. Nếu như dây da của bạn với mùi hôi, có thể dùng những gói hút ẩm để mẫu bỏ mùi hôi bằng cách giản đơn. Cho dây đồng hồ vào một lọ thủy tinh kín

Rải dưới đây dây 1 lớp hút ẩm, đặt dây lên phía trên và phủ kín bằng một lớp hút ẩm nữa. Mang thể để như vậy một ngày hoặc lâu hơn, dây đồng hồ sẽ khô và hết mùi.

– Hạn chế để dây tiếp cận tới nước hoặc nơi ẩm thấp, dây sẽ rất nhanh mục, nhanh hỏng.

– Không để lâu ngoài ánh nắng, tránh làm phai màu của dây.

Cách làm mềm dây da đồng hồ vì cấu trúc da có khả năng thấm sâu, không được để tiếp cận tới dung môi, chất tẩy, nước hoa và các loại sản phẩm chăm sóc da bởi vì những chất này có khả năng làm hư hại đến dây.

Thay dây da đồng hồ như mới

Hiện nay dây da đồng hồ được làm bằng lớp da bề mặt và da thuộc bên trong, kiểu dáng vô cùng đầy đủ và bắt mắt. Tuy vậy, vì da thật là 1 chất hữu cơ nên dây da nhạy cảm hơn, tuổi thọ của dây da khá ngắn do tác động của môi trường, mồ hôi, bụi mất vệ sinh.

Thay dây da đồng hồ chính hãng

Như đã nói ở trên, dây da khá nhạy cảm dưới tác động môi trường. Dù bạn có giữ gìn cẩn thận đến đâu cũng không tránh hỏi việc hỏng hóc, rạn nứt và cần thay dây.

Sau 1 năm đến 1 năm rưỡi, đấy là thời gian một chiếc dây da xịn được bảo quản cẩn thận đủ khả năng “chịu đựng được”. Hãy lên tâm thế sẵn sàng lột xác – thay một dây da mới.

Tuy nhiên, có một thực tế, rất ít người có khả năng bảo đảm dây da duy trì tuổi thọ. Trong lúc dùng, rất nhiều hoàn cảnh có khả năng ập tới và bạn buộc phải “thay thế” trước thời hạn 1,5 năm.

Khi nào cần thay dây da đồng hồ ?

5 cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại bị trầy tróc gỉ sét dính bẩn |  Cleanipedia
Khi nào cần thay dây da đồng hồ ?

Cách làm mềm dây da đồng hồ thường thường lớp da Bề mặt dây có khả năng chịu bào mòn khá cao có thể để biết dây đeo đã cần thay chưa, bạn chỉ cần NHÌN VÀO MẶT TRONG CỦA DÂY! Bên trong dây là lớp da thuộc – dễ bị ăn mòn nhất vì nó trực tiếp tiếp xúc với da tay, bụi bẩn, mồ hôi tay.

Nếu bề mặt bên trong dây đã rạn nứt hay chuyển sang màu tối sẫm, bạn nên THAY DÂY DA MỚI! Để lâu chúng sẽ làm hại dây da của bạn, và nguy hại có khả năng đứt lìa bất cứ lúc nào, dẫn tới trạng thái xấu nhất là rơi máy, gây tổn thương, va đập máy.

Xem thêm: Tổng hợp những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà bạn nên biết

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về cách làm mềm dây da đồng hồ đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( topwatch.vn, erawatch.vn, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP