Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính phải nói một trong các tình trạng tồi tệ nhất của đồng hồ là bị vỡ kính, vậy khi gặp trường hợp này con người nên xử lý như thế nào? Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính​

Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính​ hiệu quả nhất
Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính​

– Hãy chuẩn bị 2 miếng khăn vải hoặc giấy mềm to và nhớ đừng chạm đến mặt số đồng hồ.

– Cầm dây đeo đồng hồ và úp mặt đồng hồ bị vỡ xuống khăn vải đã chuẩn bị trước để cho hết vụn kính rơi ra ngoài. Khi mà bạn cảm thấy không để lại vụn kính vỡ nữa thì úp nguyên chiếc đồng hồ sang tấm khăn vải tiếp theo.

– Thử kiểm tra trong số vụn kính rơi ra có các bộ phận của đồng hồ không (như kim, cọc số, …), nếu có hãy để riêng ra để đem lại trung tâm sửa chữa.

– Cuối cùng, gói đồng hồ lại và tối ưu là nên để mặt đồng hồ úp sau đấy cung cấp các trung tâm bảo hành được phân phối chính thức hay những đại lý ủy quyền được phân phối chính thức để được sửa chữa và làm mới mặt kính hợp lý.

Đối với những chiếc đồng hồ bị vỡ mặt kính sau thì bạn cũng hành động các thực hành các bước tương tự nhưng thay vì úp đồng hồ thì hãy ngửa nó lên. Hãy nhớ rằng, một mảnh vụ dù nhỏ cũng sẽ làm hỏng toàn bộ bộ máy của bạn.

Xem thêm :Những mẫu đồng hồ anne klein siêu đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Những điều cần chú ý khi đồng hồ bị vỡ kính

– Nếu như đồng hồ bị vỡ kính, hãy rút núm chính giờ để kim dừng chạy.

– Tránh được điều chủ đạo các kim đồng hồ hay bấm các nút công dụng.

– Tuyệt đối không đụng chạm đến mặt số

Đối với mặt kính nứt thì sao?

Mặt kính đồng hồ bị nứt sẽ dễ dàng bị vỡ hơn các mặt kính còn nguyên, điều này cho thấy đây cũng là một trong những nguy cơ tiềm tàng tác động đến mặt số cũng giống như hệ thống đồng hồ. Nếu như chiếc đồng hồ của bạn có dấu hiệu bị nứt thì hãy giữ nó tránh xa những nơi có độ ẩm cao, hơi nước, áp suất cao như dưới nước, tránh va chạm mạnh, … và tốt nhất là nên thay kính càng nhanh càng tốt.

Để cam kết kính đồng hồ của bạn khó nứt vỡ hơn thì hãy lưu ý trong bí quyết xác định chất liệu mặt kính cũng như kiểu dáng mặt kính. Đừng chọn lựa những mặt kính quá rẻ tiền, việc làm này giống với việc mặt kính của bạn dễ bị xước và dễ nứt vỡ. Đồng hồ có dạng kính cong cũng có khả năng chịu lực vượt trội hơn so sánh với mặt đồng hồ kính phẳng với cùng một loại chất liệu.

Loại kính nào có thể đánh bóng khi bị trầy

Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính đơn gảin
Loại kính nào có thể đánh bóng khi bị trầy

Kính mica (kính nhựa tổng hợp):

Đây chính là loại kính dễ bị trầy xước, hay được sử dụng trên đồng hồ trẻ em vì khi vỡ không sắc nhọn, không hề có tính sát thương, không gây hại cho trẻ. Ngoài ra, kính mica còn được sử dụng cho đồng hồ có giá tiền rẻ. Đối với kính mica, khi bị trầy xước ít thì có khả năng đánh bóng được. Còn trong hoàn cảnh trầy xước quá sâu thì có thể thay mới vì giá thành thay mới thường không cao.

Kính khoáng:

Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính loại kính này có độ cứng cao cũng giống như có khả năng chống rạn nứt tương đối tốt. Kính khoáng khó bị trầy xước tuy nhiên không có nghĩa là không bị trầy. Va chạm mạnh với vật cứng có thể dẫn đến trầy xước. Khi kính khoáng bị trầy, con người có thể giản đơn đánh bóng lại. Nếu vết trầy xước không quá sâu thì một khi đánh bóng, kính hoàn toàn có khả năng đẹp như mới.

Kính Sapphire:

Đây là loại kính có độ trong suốt cao nhất, đồng thời cứng nhất và thương hiệu cao nhất. Kính Sapphire rất khó trầy xước nhưng một khi bị trầy thì sẽ không thể đánh bóng được bởi đánh bóng sẽ giúp cho kính mỏng đi và dẫn tới nứt, vỡ. Thế nên, nếu như kính Sapphire bị trầy, bạn tốt nhất có thể thay kính mớ

Xem thêm :Mách cho bạn những mẫu đồng hồ michael kors đẹp nhất hiện nay

Các bí quyết đánh bóng mặt kính khi trầy

How to Repair a Broken or Scratched Apple Watch, or Get a Replacement -  Macworld UK
Các bí quyết đánh bóng mặt kính khi trầy

– Sử dụng kem đánh răng: Bạn cho một ít kem đánh răng lên mặt kính của đồng hồ, thoa đều và để khô trong vòng 2 phút. Sau đấy, bạn dùng bông gòn y tế chà đều lên mặt kính vào khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút nữa. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải mềm hoặc bông gòn y tế thấm nước, vắt khô và lau mặt kính thật sạch là được.

– Dùng dung môi: Bạn dùng alcohol có nồng độ thấp hoặc bột baking soda hòa chung với nước. Sau đấy, sử dụng vải mềm thấm vào rồi chà đều lên mặt kính. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn vải mềm lau lại thật sạch là xong.

Cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính đem lại trung tâm bảo hành: bạn nên mang đồng hồ đến những trung tâm bảo hành uy tín hoặc những địa chỉ đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp để đánh bóng cho mặt kính đồng hồ của mình. Tiền bạc đánh bóng đồng hồ thường thường không vượt quá mức cho phép, mức giá sẽ nằm trong khoảng vào khoảng thời gian 100.000 đồng đến 150.000 đồng.

Xem thêm: Top những mẫu đồng hồ cơ nam đẹp nhất trên thị trường

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về cách xử lý khi đồng hồ vỡ kính đơn giản nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.dangquangwatch.vn, donghoduyanh.com, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP