Case đồng hồ là gì? Case là bộ khung vỏ của đồng hồ, là bộ phận quyết định phần vẻ bề ngoài của chiếc đồng hồ đấy. Nếu như bạn vẫn muốn nghiên cứu thêm nhiều thông tin thì qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Case đồng hồ là gì?

Case đồng hồ là gì? Thông tin cho bạn
Case đồng hồ là gì?

Case đồng hồ là cái vỏ ngoài của đồng hồ, có tác dụng bảo vệ hệ thống bên trong khỏi các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài như bụi bẩn, độ ẩm, chấn động, va quẹt. Tùy thuộc theo trường hợp mà case đồng hồ sẽ đề cập đến cả bộ vỏ / phần mặt (gồm khung vỏ, viền, nắp đáy, kính…) hay chỉ nói riêng về khung vỏ.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu đồng hồ chống nước giá rẻ tốt nhất hiện nay

Một bộ case đồng hồ sẽ gồm các phòng ban sau:

 • Khung vỏ (case). Là khung kim loại bọc quanh hệ thống, hầu như liền khối với quai gắn dây và có khả năng liền với viền bezel. Bản thân tên của nó trong tiếng Anh cũng là case, và nó là phần đơn giản nhất trong bộ vỏ đồng hồ.
 • Viền bezel (bezel). Là viền kim loại xung quanh kính, có khả năng là bộ phận tách rời hoặc dính liền khối với khung vỏ tùy thuộc theo yêu cầu thiết kế của đồng hồ.
 • Nắp đáy/Nắp lưng (caseback). Là mặt đáy của đồng hồ, thường rời khỏi khung vỏ, một vài không nhiều sẽ liền khối với khung vỏ hoặc quai gắn dây. Tùy thuộc theo cách lắp ráp của nó với khung mà mặt đáy có thể được chia thành nhiều loại như đáy cậy, đáy xoay (vặn), đáy bắt vít. Cá biệt còn có loại đáy kính trong suốt cho phép nhìn được vào hệ thống bên trong.
 • Kính (crystal). Là một linh kiện thuộc bộ vỏ tuy nhiên thường không nên tính chung vào case, trừ phi nhắc đến độ dày tổng thể của case đồng hồ.
 • Núm (crown). Là một linh kiện thuộc bộ vỏ tuy nhiên thường không được tính chung, trừ phi nói đến bề ngang tổng thể của case đồng hồ.

Các kích thước case đồng hồ

Case đồng hồ là gì? Size của case thực chất chủ đạo là size của đồng hồ mà người sale thường tư vấn cho bạn. Size đồng hồ thường nằm trong khoảng từ 23-50mm. Đồng hồ nữ và nam cũng phân thành các loại size khác nhau.

Kích thước case đồng hồ nữ:

 • Women’s Mini (size nhỏ): 23mm – 25mm
 • Women’s Regular (size thông thường): 26mm – 29mm
 • Midsize – Unisex (nam hoặc nữ đều đeo được): 34mm – 36mm

Kích thước case đồng hồ nam:

Đồng Hồ NỮ Tissot Couturier Case 33 mm | Shopee Việt Nam
Các kích thước case đồng hồ
 • Men’s Regular (size thông thường): 37mm – 39mm
 • Men’s Sport (size thể thao): 40mm – 42mm
 • Men’s XL (size lớn, rất lớn): 45mm

Xem thêm: Top những mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất hiện nay

Chất liệu tạo nên Case vô cùng đa dạng

Về chất liệu thép 316L: đây là chất liệu thép tốt và thường được dùng nhiều trong các kiểu đồng hồ chính hãng. Thép 316L là hỗn hợp của các kim loại như Crom, Niken…tạo nên những kết cấu vững chắc giúp chiếc đồng hồ đạt cho được độ bền vững cao.

Về chất liệu thép 904L: đây chính là chất liệu vô cùng thương hiệu cao được sử dụng cho các dòng đồng hồ Rolex có tác dụng chống ăn mòn tạo có thể độ cứng vượt trội. Có khả năng nói vào đầu thế kỉ 19 chất liệu thép 904L được sử dụng khá phổ biển và trở thành động quyền- từ đó tạo nên điểm nổi bật xuất sắc cho những chiếc Rolex đắt đỏ.

Về chất liệu Titan: có khả năng nói Titan là chất lượng kim loại được chọn lựa rộng rãi từ năm 70, chất liệu titan thường thường được sử dụng trong các loại đồng hồ cao cấp như các kiểu đồng hồ lặn, quân đội có khả năng chống va chạm và ăn mòn cao. Hai brand đồng hồ lớn là Seiko và IWC chuyên dùng loại chất liệu này.

Những dạng case back và độ chống nước tương ứng

Thay case đồng hồ Casio DW5600E từ cũ sang mới, đẹp độc cho anh em chơi Casio G-Shock | Tinh tế
Những dạng case back và độ chống nước tương ứng

Các dạng case back chủ yếu:

 • Đáy cậy: loại này chống nước trung bình, có một số loại dành riêng chống nước tốt.
 • Đáy xoay (vặn ren): loại này chống nước tốt.
 • Đáy bắt vít: loại này chống nước trung bình và có vài loại chuyên dụng chống nước tốt.
 • Đáy lắp kính vặn ren hoặc ép gioăng có thể nhìn rõ bộ máy bên trong (see through case back): loại này chống nước trung bình.

Case đồng hồ là gì? Hình dạng, kích thước của case khác nhau tuỳ vào thiết kế đồng hồ, thường có các dạng như hình tròn, thoi, lục giác, oval, hình chữ nhật, hình vuông,….

Ngoài ra cũng có một số khác có hình dạng độc đáo, phá bí quyết tuy nhiên chung quy, tất cả chúng đều có tính năng chủ đạo là bảo vệ máy khỏi các tác nhân bên ngoài nước, bụi mất vệ sinh, độ ẩm…và góp phần tạo có thể tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Mách cho bạn những mẫu đồng hồ rolex nam đẹp lịch lãm

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về Case đồng hồ là gì? Phân loại case đồng hồ phổ biến. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( fptshop.com.vn, vinawatch.com, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP