Có nên thay pin đồng hồ tại nhà những dấu hiệu nhận biết và những điều bạn cần lưu ý khi có ý định thay pin đồng hồ tại nhà nhé.

Có nên thay pin đồng hồ tại nhà​

Có nên thay pin đồng hồ tại nhà​ bạn cần biết gì?
Có nên thay pin đồng hồ tại nhà​

Đối với tất cả các loại đồng hồ xịn (chính hãng): Tuổi thọ của 1 viên pin thông thường từ 2 đến 4 năm (tức 24 đến 48 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 6 kim… và tùy theo nhà sản xuất, chất liệu làm máy). Khuyến cáo của hãng đồng hồ: Khoảng 2,5 năm cho đến tối đa 3,5 năm quý khách nên thay pin cho đồng hồ 1 lần.

>>>Xem thêm :Phương pháp mới nhất để ghép ảnh vào cảnh thiên nhiên cực đẹp

Ba loại pin sử dụng cho đồng hồ phổ biến:

 • Pin kiềm: loại pin có chất lượng cao, thời gian sửa dụng lâu năm (2 năm hoặc lâu hơn) nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.
 • Pin than: loại pin có thới gian sử dụng ít hơn (1-2 năm), phổ biến và hù hợp với nhiều loại máy, giá thành vừa phải, dễ thay thế.
 • Pin sạc: loại pin dùng cho đồng hồ dùng năng lượng như Sekio Kinetic, Sunshine power, thời gian sử dụng lâu dài.

Có nên thay pin đồng hồ tại nhà dấu hiệu đồng hồ hết pin, cần thay pin:

Phần lớn đồng hồ pin cao cấp đều có chức năng thông báo khi sắp hết pin gọi là Battery Life Indicator/End of Life/End of Battery Life nên trước khi dừng hẳn chúng sẽ phát ra thông báo để nhắc nhở người dùng thay pin ngay. Số còn lại cũng có nhiều “triệu chứng” hoạt động chậm chạp ì ạch rất dễ thấy.

Dấu hiệu 1: Kim giây nhảy mỗi 2 giây hoặc 4 giây.

Dấu hiệu đồng hồ hết pin thường gặp nhất đó là hiện tượng kim giây đồng hồ không di chuyển mỗi một giây mà lại nhảy vị trí mỗi 2 hoặc 4 giây. Ví dụ: kim giây đang chỉ vị trí 10 giây, bốn giây trôi qua kim sẽ nhảy đến vị trí 14 giây, cứ như thế trong vòng vài ngày thì mới ngừng hẳn mọi hoạt động.

 • Kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu đồng hồ hết pin thường gặp trên các loại đồng hồ Nhật Bản máy pin, sử dụng máy Nhật Bản cao cấp.
 • Kim giây nhảy mỗi 4 giây là dấu hiệu đồng hồ hết pin hiện diện trên hầu hết đồng hồ Thụy Sĩ máy pin, sử dụng máy Thụy Sĩ cao cấp.

Dấu hiệu 2: Lịch ngày và các lịch khác không hoạt động.

Các mẫu đồng hồ pin có chức năng E.O.L/E.O.E khi sắp hết năng lượng không chỉ nhảy kim giây mà còn ngừng hoạt động Lịch (Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng…) để tiết kiệm năng lượng.

Các mẫu đồng hồ pin không có chức năng E.O.L/E.O.E khi sắp hết pin thường sẽ bị lỗi Lịch, Lịch ngừng hoạt động do năng lượng không đủ.

Dấu hiệu 3: Chạy chậm hơn một phút một ngày.

Panars Học Sinh Thể Thao Kỹ Thuật Số Đồng Hồ Điện Tử Thạch Anh 2 Nhân Hiển Thị Đèn LED Chống Nước Nam Đồng Hồ Đeo Tay Nam Nữ Đồng Hồ|Đồng hồ
Dấu hiệu 3: Chạy chậm hơn một phút một ngày.

Có nên thay pin đồng hồ tại nhà tất cả đồng hồ pin đều có sai số không quá ±30 giây mỗi tháng, vì thế, nếu thấy đồng hồ chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì rất có thể pin sắp hết, đồng hồ không đủ năng lượng nên hoạt động trở nên ì ạch.

>>>Xem thêm :Các hãng đồng hồ nữ nổi tiếng trên thế giới

Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản

Dụng cụ cần thiết:

 • Chiếc đồng hồ của bạn phải có mặt sau có thể tháo ra.
 • Một cây kéo.
 • Kim băng áo.

Dụng cụ dùng để thay pin đồng hồ

Bước 1: Mở dây đeo

Ở phần cuối chốt khóa của dây đeo, bạn sẽ thấy một số lỗ nhỏ, lấy băng kim áo và chèn vào để mở ra.

Lấy phần chốt ra ngoài và hoàn thành bước 1.

Bước 2: Tháo mặt sau

Đặt kéo như trong hình dưới đây. Ấn mạnh vào và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Lấy mặt sau ra.

Bước 3: Thay pin mới

Dùng kim băng, trượt nhẹ nhàng dưới pin và bật nó lên.

Lấy dây của bạn và trượt nhẹ nhàng dưới pin. Bật nó ra

Hãy nhìn vào pin và ghi chú số sê-ri. Đi mua pin mới, đặt pin với cực dương hướng lên và lắp mọi thứ trở lại ban đầu. Tuy nhiên để đảm bảo không làm sai lệch các chi tiết máy của đồng hồ khi mở nắp lưng ra bạn nên gửi về nơi bảo hành để được thay thế pin đúng cách và chính xác nhất.

Giá pin đồng hồ đeo tay hiện nay

Hướng dẫn cách chỉnh ngày - giờ đồng hồ đúng cách
Giá pin đồng hồ đeo tay hiện nay

Có nên thay pin đồng hồ tại nhà mỗi loại đồng hồ đeo tay có một dạng in khác nhau, và mỗi loại in lại có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng và tuổi thọ viên pin. Chúng ta cùng tìm hiểu các loại đồng hồ sử dụng năng lượng in thế nào, từ đó xác định được giá viên pin phù hợp cho từng loại nhé:

 • Đồng hồ Quartz: dòng đồng hồ pin phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nguồn năng lượng chính từ pin. Tuổi thọ pin khoảng 1 – 3 năm
 • Đồng hồ Eco-Drive: dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm
 • Đồng hồ Kinetic: dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về có nên thay pin đồng hồ tại nhà? Những điều bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Tham khảo ngay top 8 mẫu sofa đơn cho sếp lớn

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( dienmayxanh, donghomytan, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP