Đeo đồng hồ ở tay trái hay nên đeo đồng hồ ở tay phải, đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay bởi mỗi người nêu lên một ý kiến khác nhau, có người nói không nên đeo tay trái, có người lại nói đồng hồ nên được đeo ở tay trái,… Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Con trai đeo đồng hồ tay nào thì đỡ bị chê là “quê mùa”. Cùng đọc thêm nhé!

Con trai đeo đồng hồ tay nào thì đỡ bị chê là “quê mùa”

Con trai đeo đồng hồ tay nào
Con trai đeo đồng hồ tay nào thì đỡ bị chê là “quê mùa”

Để có lời giải thích thỏa đáng cho câu hỏi này, chúng ta cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền – quốc gia  sở trường của mỗi người.

Có khoảng hơn 90% mọi người vào thời điểm hiện tại thường đeo đồng hồ tay trái để thuận lợi cho các công việc hằng ngày như dùng chuột máy tính, lái ô tô,… & có lẽ vì thói quen với hình ảnh đeo đồng hồ tay trái mà nhiều chị em có chung quan điểm rằng “con trai đeo đồng hồ tay trái trông rất ga lăng”.

Xét về mặt văn hóa thì ở một vài đất nướcchẳng hạn như Ireland mọi người ở đây thường đeo đồng hồ tay phải, đây kiểu như tập tục làm nên văn hóa của đất nước này.

Ngoài những điều ấy ra, việc nên đeo đồng hồ ở tay nào cũng phụ thuộc phần lớn vào sở thích của các chàng trai nữa. Các bạn thấy tay nào tiện hơn & khiến các bạn thấy thoải mái  trông bản thân ga lăng, tinh tế hơn thì các bạn đeo bên đấyđơn giản như vậy đó.

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào?

Đối với con gái, việc đeo đồng hồ tay trái vẫn luôn là sự chọn lựa ưa thích của chị em. Không chỉ đồng hồ mà các phụ kiện, trang sức khác cũng luôn mang đến một cảm giác hấp dẫn, tinh tế hơn khi được đeo nơi cổ tay trái của chị em phụ nữ.

Thật vậy, trong xã hội vẫn luôn có những quan niệm như “Phụ nữ tay trái, đàn ông tay phải” không chỉ áp dụng khi đeo các kiểu trang sức mà còn áp dụng khi xem chỉ tay nữa.

Xem thêm: Khả năng chống nước của đồng hồ có gì đặc biệt?

Đeo đồng hồ tay phải hay tay trái có ý nghĩa gì không?

Con trai đeo đồng hồ tay nào
Đeo đồng hồ tay phải hay tay trái có ý nghĩa gì không?

Nếu bạn câu hỏi thắc mắc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái có ý nghĩa gì không thì trên mặt thực tế, việc đeo đồng hồ tay trái hay đúng không hề có ý nghĩa gì đáng chú ý.

  • Chỉ có một vài ít nền văn hóa có quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Tuy vậyviệc này chỉ như một thói quen  lâu dần biến thành tập tục văn hóa ở nước này mà thôi.
  • Có một vài thông tin đánh giá rằng không nên đeo đồng hồ bên tay trái vì theo y khoa Trung Quốc, nếu đeo đồng hồ tay trái thì sẽ làm ảnh hưởng đến huyệt thần môn, gây hội chứng cổ tay, thương tổn gân… Tuy nhiên, thực tế thì cả hai tay đều có huyệt đạo này chứ không riêng gì tay trái. Chính vì thế, thông tin “đeo đồng hồ tay trái có hại” là hoàn toàn thiếu căn cứ & bạn đừng lo lắng đến việc này.
  • Chọn tay đeo đồng hồ cũng không có khá nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên bạn không cần lo lắng đeo đồng hồ tay trái hay tay nên có thể ảnh hưởng đến may mắn của bạn.

Nhìn chung thì ở nước ta cũng giống như ở hầu hết các nước khác trên thế giới, việc đeo đồng hồ tay nào không phải là một quy tắc bạn bắt buộc phải tuân thủ, cũng không có quá nhiều ý nghĩa đặc biệt mà chỉ phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cá nhân của người đeo mà thôi.

Xem thêm: Đồng hồ thông minh Zeblaze và những tính năng đặc biệt

Những điều cần quan tâm khác khi con trai đeo đồng hồ

Con trai đeo đồng hồ tay nào
Những điều cần quan tâm khác khi con trai đeo đồng hồ

Ngoài việc để ý xem bạn nên đeo đồng hồ tay nào, những chàng trai của chúng ta cần để ý thêm những điểm nhỏ sau khi chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý đấy nhé. Vấn đề này sẽ khiến bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với phái nữ, cộng sự, đối tác hay những người xung quanh.

Lúc đó thì việc con trai nên đeo đồng hồ tay nào có đeo đồng hồ tay trái hay tay phải thì cũng không còn quá quan trọng như trước.

Đồng hồ bạn đeo trên tay cần có màu sắc phù hợp với tổng thể của bộ trang phục bạn đang mặc.

Chiếc đồng hồ đó phải thích hợp với hình dáng con người bạn, hình dáng của cổ tay trước khi chọn nên đeo đồng hồ tay nào. Màu da phải hợp với đồng hồ, màu sắc thích hợp sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn.

Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với với những dòng phụ kiện khác nhau & đồng hồ cũng giống như vậy. Hãy lựa cho mình một chiếc đồng hồ thích hợp với độ tuổi khi bạn đang có nhé.

Vì sao mọi người đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn?

Xu hướng mọi người sẽ ưa đeo đồng hồ tay không thuận, người thuận tay trái sẽ đeo đồng hồ bên phải & người thuận tay phải sẽ đeo đồng hồ bên trái. vì sao lại vậy?

Đơn giản vì khi thực hiện các tác vụ, sinh hoạt thường nhật, tay thuận sẽ cần phải hoạt động, va chạm với nhiều bề mặt hơn  yêu cầu sự thoải mái hơn. Chính vì thế, đeo đồng hồ tay thuận sẽ mang đến nhiều sự bất tiện cho người sử dụng.

Việc đeo đồng hồ bên tay thuận lại có ưu thế đối với những mẫu đồng hồ cơ automatic. Bởi tay thuận sẽ có nhiều cử động hơn, sẽ có lợi cho việc lên dây cót cho đồng hồ.

Đeo đồng hồ tay cần có tốt không?

Bởi số lượng người thuận tay phải trên toàn cầu chiếm phần lớn hơn nhiều lần số lượng người thuận tay trái, nên những mẫu đồng hồ thiết kế ra chủ yếu sẽ có nút xoay chỉnh nằm bên phải mặt đồng hồ.

Vì thế việc đeo đồng hồ tay phải sẽ có một điểm bất tiện đơn cử nằm ngay trên chính chiếc đồng hồ, điều này sẽ khiến họ phải đối mặt với sự khó khăn mỗi khi điều chỉnh bất kỳ công dụng nào trên đồng hồ.

Theo giáo sư Mehmet Oz tới từ New York, thì người thuận tay trái sẽ thông minh hơn người thuận tay trái bởi họ có thể xử lý thông tin không có trật tự & hỗn loạn 1 cách đơn giản hơn. Tuy nhiên cũng theo các nghiên cứu, người thuận tay ngược lại có khả năng tiếp thu thông tin chậm hơn người thuận tay phải.

Chính bởi vậy, việc bạn đeo đồng hồ tay trái hay phải đều có sự hấp dẫn  cá tính riêng của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tay đeo đồng hồ không cần theo một quy chuẩn đeo đồng hồ tay nào thì đúng hay sai mà chỉ cần tùy theo sở trường & sự thuận tiện của bản thân.

Xem thêm: Nên chọn đồng hồ cơ hay pin- Khám phá sự khác biệt đầy thú vị

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Con trai đeo đồng hồ tay nào thì đỡ bị chê là “quê mùa”. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (fridayshopping.vn, dangquangwatch.vn,…)

Share:

TOP

X