Công nghệ Eco-Drive ngoài những dòng đồng hồ quartz, đồng hồ cơ thì dòng đồng hồ Eco-Drive bắt nguồn từ nhãn hiệu danh tiếng Nhật Bản cũng cực kì được yêu thích trên toàn toàn cầu. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé.

Công nghệ Eco-Drive​ là gì?

Công nghệ Eco-Drive​ là gì? Thông tin cho bạn
Công nghệ Eco-Drive​ là gì?

Đồng hồ công nghệ Eco-Drive là gì?

Là một công nghệ độc quyền của Citizen, mang tính đột phá lớn trong công nghệ khai thác nguồn năng lượng ánh sáng, công nghệ này có khả năng chuyển hóa năng lượng của bất kì nguồn sáng nào thành điện năng, sạc và tích trữ trong pin để kéo dài công việc của đồng hồ.

Đặc biệt pin dự trữ hoàn toàn không có thủy ngân, đây chính là một giải pháp dễ dàng sử dụng với môi trường.

*Những đồng hồ Citizen có công nghệ này đều có dòng chữ “Eco-Drive” trên mặt hoặc phía sau mặt đồng hồ.

Xem thêm: Những mẫu đồng hồ anne klein siêu đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Lịch sử phát triển

  • Năm 1976, đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm trước tiên sử dụng năng lượng ánh sáng được ra đời.
  • Năm 1980, thời gian dùng của đồng hồ khi sạc đầy đã lên đến 200 giờ.
  • Năm 1995, đồng hồ tên gọi Eco-Drive chính thức ra đời và phát triển cho đến ngày nay.

Những điểm tốt nhất vượt trội

Thiết kế bậc cao nhất – mỏng nhẹ đẳng cấp

Với hệ thống đồng hồ Eco-Drive mỏng dày chỉ 4,2mm. Đây chính là nền tảng cho sự thiết kế thanh lịch và tinh tế. Gần đây nhất chiếc Eco-Drive One mới được trình làng dày chỉ 2,98mm, trở thành một trong các chiếc đồng hồ mỏng nhất toàn cầu.

Năng lượng có thể được tạo ngoài không gian

Chính việc làm này đã tạo thành nét riêng cho Eco-Drive, với việc sử dụng năng lượng ánh sáng, giúp người sử dụng không lo lắng hết pin, hết năng lượng dù cho bạn ở bất kỳ nơi đâu (có thể ở ngoài không gian vũ trụ).

Đồng hồ bảo vệ môi trường

đồng hồ nữ citizen công nghệ: Eco-drive | Nông Trại Vui Vẻ - Shop
Đồng hồ bảo vệ môi trường

Trong thời điểm ngày nay vấn đề môi trường hết sức được quan tâm, thì việc dùng công nghệ Eco-Drive của Citizen không chứa thủy ngân hoàn toàn gần gũi với môi trường và có tuổi thọ pin cao đến hàng chục năm cho bạn dễ chịu sử dụng. Theo báo cáo của doanh nghiệp môi trường rác thải tại Mỹ vào năm 2007, tính riêng ở Bắc Mỹ, ước tính đồng hồ Eco-Drive đã bỏ đi việc thải bỏ 10 triệu tấn pin từ những dòng đồng hồ pin.

Thời gian sử dụng ấn tượng, hoạt động tốt kế cả trong môi trường không đủ sáng

Đồng hồ Citizen Eco-Drive có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm trở lên. Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 7 năm (tùy thuộc vào bộ máy). Thậm chí, nếu dùng đúng cách, bạn sẽ chẳng bao giờ phải thay pin, thay vào đó ánh sáng được khai thác nhằm cung cấp nguồn cho cơ cấu chuyển động của đồng hồ.

Giá tiền phù hợp

Mức giá thấp nhấp cho 1 chiếc đồng hồ Eco-Drive tại chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng, đặc biệt dòng Eco-Drive được chia ra thành nhiều phân khúc, chiều lòng đa dạng cho người tiêu dùng.

Đồng hồ Eco-drive công việc như thế nào?

Đồng hồ nam chính hãng Citizen Eco-Drive AP1050-56L - Máy Pin công nghệ năng lượng mặt trời - Kính Sapphire | Shopee Việt Nam
Đồng hồ Eco-drive công việc như thế nào?

Bí mật của đồng hồ công nghệ Eco-Drive nằm trong viên pin dự trữ. Thiết bị pin này không bị chai nhé các bạn ( Trên thực tế không có nguồn năng lượng tích trữ thay mới nào mà không bị chai – nỗi lo là thời gian lâu hay mau ), trong số đó có không hề có yếu tố có hại như thủy ngân, hoạt động như một hồ chứa để lưu trữ năng lượng chuyển đổi ánh sáng. Khi sạc đầy, chiếc đồng hồ có thể chạy trên năng lượng này từ 4 tháng đến 5 năm, tùy thuộc theo mô hình của nó.

Công nghệ Eco-Drive kết hợp giải quyết khó khăn này vào toàn bộ một loạt các chức năng, từ đơn giản trong phong trào 3 tay để tinh vi nhất, chẳng hạn như lịch vạn niên và phút lặp lại, công nghệ, v.v… gần đây, điều khiển bằng radio thậm chí còn được tăng trưởng. Toàn bộ các, cùng với những thiếu sót của pin thay thế, làm nổi bậc Eco-Drive thân thiện với sinh thái, cũng giống như người tiêu dùng.

Xem thêm :Top những mẫu đồng hồ đôi đẹp nhất được các bạn trẻ yêu thích

Những điều cần chú ý khi dùng đồng hồ Eco-drive

Kiểm duyệt và bảo dưỡng định kỳ

✥ Mặc dù đồng hồ công nghệ Eco-drive không phải chăm sóc và bảo quản kỹ càng như những chiếc đồng hồ cơ hay đồng hồ pin, tuy nhiên để hệ thống công việc một bí quyết trơn tru và chuẩn xác nhất, người đeo cũng nên lưu ý đi kiểm duyệt và bảo dưỡng đồng hồ định kỳ, thời gian là thường khoảng 5 năm cho một lần lau dầu và bảo dưỡng.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

✥ Khi dùng, có nhiều khi, có thể thấy, kim chạy rất nhanh, sau đó trở lại công việc thông thường. Điều này có khả năng xảy ra khi đồng hồ bị che dưới ống tay áo của bạn. Trong hoàn cảnh bị bỏ lại trong bóng tối, với chức năng tiết kiệm điện, đồng hồ sẽ kết thúc để tiết kiệm năng lượng.

Khi hấp thu ánh sáng, nó sẽ bắt kịp với thời gian hiện tại bằng cách di chuyển rất nhanh theo nội dung đã được lưu trữ bên trong đồng hồ. Một vài tính năng khác của đồng hồ cũng có thể tạm dừng giúp tiết kiệm năng lượng và tự động hoạt động quay lại khi được tiếp năng lượng từ các nguồn ánh sáng.

Lưu ý khi sạc cho đồng hồ công nghệ Eco-Drive

Review đồng hồ Citizen EM0554-82X phiên bản trang bị công nghệ Eco-drive (năng lượng ánh sáng) - YouTube
Lưu ý khi sạc cho đồng hồ công nghệ Eco-Drive

Công nghệ Eco-Drive khi sạc đồng hồ công nghệ Eco-drive, người đeo cần quan tâm làm giảm nhiệt độ ánh sáng quá cao trong thời gian sạc, sẽ làm tác động và hư hỏng đến chiếc đồng hồ của bạn, chẳng hạn như như ánh nắng mặt trời gắt, hay sạc đồng hồ trên bảng điều khiển của xe ô tô,…

Xem thêm: Mách cho bạn những mẫu đồng hồ rolex nam đẹp lịch lãm

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về công nghệ Eco-Drive và những điều bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.thegioididong.com, benhviendongho.com, … )

Share:

TOP

X