Định nghĩa về NFC trên đồng hồ ngày nay các kiểu đồng hồ đeo tay không những còn một công dụng là xem giờ bình thường nữa, các loại đồng hồ sáng tạo ngày nay đã tích hợp thêm nhiều loại công nghệ, đặc biệt là công nghệ NFC. Cùng tìm hiểu nhé.

Định nghĩa về NFC trên đồng hồ​

Định nghĩa về NFC trên đồng hồ bạn cần biết
Định nghĩa về NFC trên đồng hồ​

NFC (Near-Field Communication) có khả năng hiểu là công nghệ ăn nói tầm ngắn, một công nghệ truyền dữ liệu không dây hai chiều không tùy thuộc vào các kết nối Wi-Fi, 3G hay LTE.

NFC dựa trên nguyên lý tần số vô tuyến nhận dạng (Radio-frequency identification), cho phép điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị khác share dữ liệu với các thiết bị được trang bị NFC khác một cách giản đơn. Hiện nay thì NFC còn có trên các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh nữa chứ không phải chỉ có trên smartphone.

Xem thêm :Tổng hợp những mẫu đồng hồ chống nước giá rẻ tốt nhất hiện nay

Công dụng của NFC trên chiếc smartwatch

Tiện lợi

NFC hoàn toàn có khả năng kỹ thuật số hóa toàn bộ ví của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể dễ chịu thanh toán những sản phẩm được mua tại siêu thị, thanh toán vé ở trạm xe điện, taxi hoặc quán cafe,… mọi lúc, mọi nơi mà không hẳn phải mang theo ví hoặc Dế yêu sáng tạo. Cùng lúc đó, những thanh toán NFC cũng được thừa nhận nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ngày nay, Apple đã cung ứng dịch vụ hỗ trợ qua NFC trong đồng hồ sáng tạo để người sử dụng hoàn toàn có thể chi trả cho hàng hóa sử dụng Apple Pay với cùng 1 cú nhấn trên cổ tay. Trên những thiết bị Android, Sony cũng làm tượng tự với Sony SmartWatch 3 đeo được trên tay, cũng cung ứng tác dụng gần giống vậy qua Android Wear, với thêm một số công dụng khác như bấm Dế yêu để mở đồng hồ lên.

Đơn giản và nhanh gọn

Để thanh toán bằng đồng hồ sáng tạo, toàn bộ những gì bạn phải làm là giữ đồng hồ của tôi gần trạm thanh toán mà không cần nhập mã PIN của tôi cho từng thanh toán.

Tính bảo mật được bảo đảm

Dữ liệu thanh toán sẽ đừng nên lưu giữ hoặc chia sẻ, người tiêu dùng sẽ phải nhập mã PIN đồng hồ sáng tạo của tôi khi thanh toán hơn 24 giờ sau lần thanh toán sau cùng, cũng giống như khi mà bạn đeo hoặc tháo đồng hồ.

NFC hoạt động như thế nào?

? ▷ NFC trong điện thoại di động là gì » ✓
NFC hoạt động như thế nào?

Bây giờ, bạn đã biết NFC là gì. Kế tiếp hãy tìm hiểu nó công việc như thế nào. Tương tự Bluetooth, WiFi hay toàn bộ các loại tín hiệu không dây khác, NFC hoạt động theo nguyên tắc gửi nội dung qua sóng radio. NFC là một chuẩn mực chuyển đổi dữ liệu không dây.

Việc làm này nghĩa là các thiết bị phải tuân thủ những chỉ số kỹ thuật nhất định để giao tiếp với nhau đúng hướng dẫn. Công nghệ được dùng trong NFC dựa trên các ý tưởng RFID (Radio-frequency identification – nhận dạng tần số vô tuyến) cũ hơn, dùng cảm ứng điện từ để marketing tin.

Định nghĩa về NFC trên đồng hồ việc làm này đánh dấu một sự khác biệt lớn giữa NFC và Bluetooth/WiFi. NFC có thể được sử dụng để tạo ra dòng điện trong các thành phần thụ động cũng như chỉ gởi dữ liệu, có nghĩa là các thiết bị thụ động không đòi hỏi phải có nguồn điện riêng.

Xem thêm :Cách chỉnh dây cót đồng hồ automatic đúng quy cách

NFC được sử dụng Trong Các Lĩnh Vực Nào?

NFC được dùng trong mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, bao gồm:

– Thanh toán di động: Việc thanh toán bằng NFC dễ dàng hơn nhiều so sánh với việc bạn dùng thẻ tín dụng. Chỉ phải chạm điện thoại di động có kết nối NFC với thiết bị thanh toán, mọi thủ tục thanh toán sẽ được xử lý

– Truyền tải dữ liệu không dây: Với các thiết bị Android có chức năng Android Beam thì việc truyền tải văn bản, hình ảnh, video… Giữa 2 thiết bị liên kết chặt chẽ NFC cực kì dễ dàng. Người sử dụng chỉ phải chạm điện thoại của mình vào điện thoại khác là là dữ liệu có thể được chuyển qua. Quá trình chia sẻ dữ liệu này mau chóng hơn nhiều so sánh với việc bạn gửi qua Bluetooth. Các dòng máy BlackBerry và Windows phone cũng hỗ trợ công dụng này.

– Kết nối với các thẻ nhận dạng NFC: Bất kì ai cũng có khả năng mua các thẻ nhận dạng NFC vì giá tiền của chúng không quá đắt.

Bạn có khả năng thiết lập cấu hình cho máy khi điện thoại của bạn tiếp xúc với các thẻ nhận dạng NFC.

Ngoài ra NFC còn được dùng để:

Mở hộp và trên tay nhanh Huawei Band 4 Pro: Tích hợp NFC, GPS, giá 1.3 triệu đồng | Sforum
Ngoài ra NFC còn được dùng để:

Định nghĩa về NFC trên đồng hồ tải thông tin nhanh chóng: cực kì nhiều mô hình quảng cáo và sản phẩm chứa mã QR mà bạn sở hữu thể quét, scan tài liệu trên điện thoại thông qua camera. NFC hoạt động như một mã QR cải tiến, bạn chỉ cần chạm chiếc smartphone vào chip NFC để đọc nội dung mặt hàng.\

– Thay thế vé máy bay: Smartphone có liên kết chặt chẽ NFC có khả năng trở thành một tấm vé có hiệu lực trong chuyến bay của bạn.

– Mã khóa an toàn: Thiết bị gắn NFC có thể được dùng để nhận dạng đối tượng mục tiêu và kiểm tra thông tin cá nhân trước khi nhập cảnh.

Xem thêm: Mách cho bạn những mẫu đồng hồ rolex nam đẹp lịch lãm

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về định nghĩa về NFC trên đồng hồ và những ứng dụng tuyệt vời. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( ciscolinksys.com.vn, quantrimang.com, … )

Share:

TOP

X