Đồng hồ automatic là gì? có rất nhiều loại đồng hồ trên thị trường, trong đó đẳng cấp hàng đầu chủ đạo là đồng hồ Automatic. Vậy đồng hồ đeo tay Automatic là gì? Qua bài viết tiếp sau đây sẽ đem đến các thông tin nhận xét về đồng hồ automatic cụ thể nhất, cùng tham khảo nhé!

Đồng hồ automatic là gì​?

Đồng hồ automatic là gì​? 1
Đồng hồ automatic là gì​?

Đồng hồ đeo tay Automatic là gì? đồng hồ đeo tay Automatic (hay nói một cách khác là đồng hồ đeo tay tự động, đồng hồ đeo tay tự động hóa lên dây cót) là dòng đồng hồ đeo tay sử dụng khối hệ thống có cấu tạo từ các linh phụ kiện cơ khí (không liên quan điện tử).

● Năng lượng của chúng đến từ dây cót, cót sẽ tự lên dây khi đeo trên tay & tay chuyển động tự nhiên.

● nói cách khác, để chúng công việc, bạn chỉ phải đeo (khoảng 8 tiếng/ngày), hoàn toàn Không Cần lên dây cót hay thay pin.

Xem thêm Gợi ý cách chọn đồng hồ treo tường bằng gỗ đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Ưu điểm và điểm yếu

Về ưu thế

– Không phải thay pin trong suốt chặng đường đeo.

– Trong công thức chế tác, tuy kỹ thuật chế tạo đồng hồ đã văn minh hơn nhiều, song đối với đồng hồ đeo tay cơ thì vẫn buộc phải trải qua chu trình chế tác bằng tay thủ công ở một số bộ phận. Thế nên, những mẫu đồng hồ cơ này đều được nhìn nhận cao về mặt thẩm mỹ tương tự như thành quả nghệ thuật.

– Khác với những dòng đồng hồ đeo tay quartz có tạo hình khá đơn điệu, nhàm chán, thiết kế của những chiếc đồng hồ cơ đa dạng hơn, khá độc và dị như các kiểu thiết kế lộ cơ, hở tim, tourbillon, siêu mỏng,…

– Hệ thống công việc linh hoạt hơn.

Nhưng mà, có một dòng đồng hồ đại dương pin thạch anh cực kì độc đáo, chính là Bulova Precisionist, có tác dụng tạo nên 16 nhịp trong một giây, tạo hoàn toàn có thể độ trôi cực kì mượt không thua gì đồng hồ đeo tay cơ. Ngoài ra, Bulova Precisionist có tuổi thọ 2 – 3 năm như các dòng pin thường thường mặc dù về độ đúng mực thì gấp 12 lần với độ sai số chỉ +-10 giây trong một năm.

Điểm không tốt sau

– Độ sai số cao hơn dòng đồng hồ quartz. Sai số nằm trong khoảng từ -20 đến +30 giây/ngày, những mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số từ -4 đến +6 giây/ngày (đồng đại dương quartz là ± 20 đến ± 15 giây/tháng).

– Giá tiền cao.

– Bất ổn trong môi trường có khá nhiều từ trường và những thiết bị điện tử như lò vi sóng, nam châm,…

Cơ chế chuyển động của Automatic

Đồng hồ automatic là gì 2
Cơ chế hoạt động của Automatic

Trong thời gian đồng hồ đeo tay cơ thủ công bằng tay chạy bằng phương pháp vặn núm đổi mới bỏ trên dây cót thì đồng hồ đeo tay automatic là hoạt toàn tự động. Mọi chiếc đồng hồ đeo tay automatic đều sẽ có rotor làm bằng các loại vật liệu nặng trĩu như vonfram, vàng hoặc bạch kim để chúng có đủ trọng lực & tạo ra nằm trong khoảng. Khi người đeo công việc cánh tay, rotor sẽ lắc lư, từ đấy dẫn động đến các bánh răng & hành vi cuộn dây cót.

Xem thêm Top 10+ mẫu đồng hồ mặt vuông đẹp chinh phục mọi quý ông

Như vậy, con người có tác dụng lên cót bằng tay cho đồng hồ automatic không?

Đồng hồ đeo tay automatic là gì? Tất cả đều dựa vào khối hệ thống. Không phải mọi loại đồng hồ đeo tay automatic đều được cung cấp chức năng lên dây cót bằng tay cho những người dùng. Khi những chiếc đồng hồ đeo tay automatic thông thường hết cót, các bạn sẽ cần phải nạp năng lượng lại cho nó bằng phương pháp đeo trên cổ tay hoặc đặt chúng nó vào các hộp xoay dành riêng. Tuy nhiên, đa số các bộ máy automatic cao cấp bây giờ đều có tác dụng lên dây cót bằng tay thủ công. Điều đó quan trọng hữu dụng đối với những nhà sưu tập đồng hồ hoặc các người không đeo đồng hồ đều đặn.

Việc đều đặn nạp cót cho đồng hồ đeo tay automatic bằng tay sở hữu khuyến khích hay không nhờ vào bộ máy của các hãng sản xuất. Không hề có câu trả lời tuyệt đối nào. Những nhà cung ứng thường bổ sung cập nhật thông tin này trong tài liệu đi kèm của đồng hồ. Mặc dù, nhìn tổng quát, nếu như bạn càng ít sử dụng núm đổi mới đặt lên trên dây cót cho chiếc đồng hồ đeo tay automatic của bạn, thì các thành phần của bộ máy cũng sẽ ít bị mài mòn hơn, từ đấy tăng thêm độ bền cho đồng hồ đeo tay.

Làm sao để biết rằng đồng hồ đeo tay automatic đã nạp đầy cót?

ĐỒNG HỒ NAM BENTLEY BL1833-25MTBI AUTOMATIC SAPPHIRE DÂY DEMI CHÍNH HÃNG
Làm sao để biết rằng đồng hồ automatic đã nạp đầy cót?

Nếu chiếc đồng hồ đeo tay cơ của bạn vừa tự động vừa bằng tay thủ công, vậy làm sao để lên dây cót cho đồng hồ? Nó có khác gì so với đồng hồ cơ bằng tay không? Làm thế nào để biết đồng hồ đã được nạp đầy cót?

Hãy luôn nhớ rằng đồng hồ cơ tự động hóa khác với đồng hồ đeo tay cơ bằng tay thủ công, con người sẽ không có công dụng làm hỏng dây cót cũng chính vì vặn núm điều chỉnh vô số. Điều này phụ thuộc một “lò xò trượt” ở cuối dây cót rất có thể lướt nhẹ quanh viền trong của barrel (thùng năng lượng) sau khi đồng hồ đeo tay đã được nạp đầy cót.

Cách biết được đồng hồ cơ với đồng hồ pin

Ngày nay trên thị trường có 2 loại đồng hồ chủ đạo là đồng hồ đeo tay cơ & đồng hồ pin, mỗi loại đồng hồ đeo tay có hệ thống và kết cấu cá biệt, mọi người thường hay nhầm lẫn giữa 2 loại đồng hồ đeo tay này, phía bên dưới là một vài cách phân biệt đồng hồ đeo tay cơ.

– Với loại đồng hồ đeo tay cơ, kim giây công việc vô cùng trơn tru và mượt mà, như chúng đang quét một vòng đồng hồ 1 cách rất nhẹ nhàng. Trong khi đó, kim đồng hồ đeo tay quartz hoạt động giật theo từng nhịp điểm đặc biệt, khá thô kệch.

– Đồng hồ đeo tay pin thường được thiết kế theo phong cách gọn nhẹ hơn do đồng hồ đeo tay cơ có cấu tạo phức tạp hơn.

– Đồng hồ đeo tay quartz có độ chuẩn xác cao hơn các bộ máy đồng hồ tự động. Đồng hồ đeo tay quartz có độ sai số khoảng ± 20 đến ± 15 giây/tháng, còn đồng hồ đeo tay cơ có mức sai số nằm trong khoảng -20 đến +30 giây/ngày.

– Lật mặt sau của đồng hồ đeo tay lên, đồng hồ cơ nhiều phần sẽ cho phép bạn quan sát bánh đà & những bộ phận bên trong của chúng. Thường trên mặt đồng hồ đeo tay cơ tự động hóa sẽ ghi dòng chữ “Automatic”, hoặc nhiều dòng đồng hồ đeo tay cơ sẽ thiết kế lộ máy ra bên ngoài.

Xem thêm Lưu ý quan trọng khi dùng đồng hồ cơ chuẩn nhất hiện nay

Những chú ý khi sử dụng đồng hồ Automatic

Đồng hồ automatic là gì 3
Những chú ý khi sử dụng đồng hồ Automatic

Đồng hồ đeo tay automatic là gì? Đối với đồng hồ đeo tay Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: Khi lên dây cót, người dùng chỉ vặn núm vừa tầm (cảm thấy căng tay) hoặc xoay khoảng 10 – 15 vòng là được. Việc vặn quá là nhiều hoặc hết cỡ có tác dụng làm đứt dây cót hay làm rối dây tóc của cỗ máy, gây hư hỏng máy.

Đối với đồng hồ đeo tay Automatic “Tự động lên dây cót”: đồng hồ đeo tay sẽ tự động hóa lên dây cót khi người đeo chuyển động cánh tay tuy vậy người sử dụng phải tiếp tục đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng/ ngày. Mặc dù để đồng hồ Automatic “Tự động lên dây cót” chạy bền hơn với thời gian chờ khi không đeo lâu hơn, mỗi tuần bạn phải lên dây cót thủ công (vặn núm điều chỉnh) khoảng 10-15 vòng cho một lần/ tuần hoặc sắm thêm một máy lên dây cót đồng hồ tự động hóa (Watch Winder).

Bài viết trên đây Khunghinh.vn đã giải đáp những câu hỏi, cũng như cung cấp những thông tin về đồng hồ automatic là gì​? ưu điểm & nhược điểm của đồng hồ đeo tay automatic . Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ có những thông tin hữu ích với các ban đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để nhìn qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( donghohaitrieu.com, luxshopping.vn, galle.vn, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP