Đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Những thông số và chi tiết rwview về đồng hồ quartz bạn cần nên tham khảo trước khi xem xét mua nhé.

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì?

Đồng hồ Quartz được xem như tinh hoa của nghệ thuật chế tạo đồng hồ. Theo tiếng việt, Quartz có nghĩa là thạch anh. Nó là một loại khoáng chất rất phổ biến, đứng thứ 2 trong thành phần của vỏ trái đất. Điều này cũng lý giải sự phổ biến của đồng hồ Quartz . Phần đông mọi người đều đã từng nghe thấy thương hiệu này.

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Điều bạn cần biết
Đồng hồ quartz là đồng hồ gì?

Nói về những đặc điểm tuyệt vời mà thạch anh mang lại đó chính là khả năng tạo ra dòng điện hay còn gọi là hiệu ứng áp điện. Nhờ tính năng này mà người ta đã ứng dụng thạch anh để sử dụng làm thiết bị xem giờ trong chế tác đồng hồ.

>>>Xem thêm :Nên mua đồng hồ hãng nào : Tiêu chí lựa chọn đồng hồ nam

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Tại Việt Nam

Đồng hồ Quartz được gọi với cái tên thân thuộc là đồng hồ chạy bằng Pin, hoạt động dựa trên chuyển động của tinh thể thạch anh. Trải qua gần 60 năm phát triển, mẫu đồng hồ này ngày càng đạt tới độ chính xác cao, gần như là tuyệt đối. Nổi tiếng ở 2 đất nước là Thụy Sỹ và Nhật Bản đã không ngừng phát triển và cải tiến dòng đồng hồ này với sai số chỉ khoảng ±10s đến ±5s / năm.

“Quartz với nghĩa là thạch anh, trong ngành đồng hồ, quartz được dùng để chỉ đồng hồ chạy bằng  nguồn năng lượng pin, khác với đồng hồ cơ (automatic, mechanical) sử dụng năng lượng từ dây cót.”

Đặc điểm của đồng hồ Quartz so với đồng hồ cơ có gì khác biệt?

ĐỒNG HỒ QUARTZ LÀ GÌ? - Tư vấn giải đáp
Đặc điểm của đồng hồ Quartz so với đồng hồ cơ có gì khác biệt?

Độ chính xác 

Nhìn chung, nhiều người cảm thấy đồng hồ quartz chạy chính xác hơn đồng hồ cơ (đồng hồ automatic). Thế nhưng hiện nay với công nghệ sản xuất đồng hồ cơ ngày càng tiên tiến thì cả 2 kiểu đồng hồ đã đạt được độ chính xác gần như bằng nhau. Chỉ có một đặc điểm mà người dùng dễ dàng cảm nhận đó chính là là đồng hồ quartz thường ít khi chạy sai số nhưng đồng hồ cơ thì vẫn có và khi sử dụng một thời gian, người dùng phải canh chỉnh lại.   

Khả năng chống nước 

Nếu so sánh với một chiếc đồng hồ cơ thì  đồng hồ quartz có khả năng chống nước tốt hơn. Nhưng lưu ý đó là khi sử dụng một thời gian, đồng hồ quartz sẽ hết pin và với mỗi lần thay pin, mức độ chống nước và độ bền của đồng hồ sẽ bị giảm. Điều này khác với đồng hồ cơ là không cần thay pin.

Khả năng chống sốc 

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Chiếc đồng hồ cơ hoạt động bằng dây cót nên sẽ có các bộ phận nhỏ được sắp đặt tỉ mỉ. Khi hoạt động có khả năng bị lệch các khớp dẫn tới ảnh hưởng hoạt động chung của đồng hồ. Trái lại, với chiếc đồng hồ quartz được nhận định mang khả năng chống sốc tốt hơn. Vì thế nó thích hợp với những người ưa thể thao hoặc thường vận động mạnh.

>>>Xem thêm :Những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới

Khả năng thay thế linh kiện 

So sánh với đồng hồ cơ thì đồng hồ máy quartz khó thay thế hơn nhất là đối với bộ IC bên trong. Vì vậy ngay khi hết pin, bạn cần thay pin mới ngay để tránh tình trạng pin bị chảy hoặc rỉ sét, ảnh hưởng tới bộ máy trong. 

  • Đặc điểm nữa dễ nhận thấy đối với máy quartz là kim giây chạy giật từng nấc, trong khi máy cơ kim giây chạy đều.
  • Giá thành

Do sự phức tạp trong cấu tạo nên máy cơ có mức giá thành cao hơn so với đồng hồ máy quartz. Nếu như bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ vừa sang trọng vừa kinh tế thì quartz là lựa chọn không thể nào bỏ qua!

Đồng hồ chính hãng Thanh Tùng tự hào là nhà phân phối đại diện chính thức của các dòng máy Quartz tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc cùng với các phiếu bảo hành toàn cầu.

Khách hàng sẽ không còn nỗi lo đồng hồ bị hư mà không có chỗ bảo hành uy tín. Bởi những người thợ sửa chữa của Thanh Tùng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã được đào tạo về sản phẩm, cũng như cung cấp máy móc sửa chữa, vật liệu thay thế được nhập khẩu chính hãng.

Lưu ý khi chọn mua đồng hồ quartz

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Do phải thay pin định kì nên khi mở máy có thể sẽ ít nhiều tác động đến cấu trúc bộ máy và làm cho các chi tiết linh kiện sai lệch ít nhiều.

Các loại đồng hồ quartz nữ dây da chính hãng giá rẻ | Curnon Watch
Lưu ý khi chọn mua đồng hồ quartz

Bộ máy hoạt động bằng điện tử nên chúng khá nhạy cảm với độ ẩm và các chất lỏng như nước. Nhớ đừng để nước vào được trong bộ máy nhé!

Bộ máy gắn kết thống nhất giúp chống lực sốc tốt nhưng nếu đã bị tác động mạnh và một bộ phận của chúng bị nứt vỡ thì coi như chúng sẽ không hoạt động và sửa chữa được nữa.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về đồng hồ quartz là đồng hồ gì? Những thông tin review chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của khunghinh.vn nhé.

>>Xem thêm :Đồng hồ cơ automatic là gì ? Nguyên lý hoạt động

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( dienmayxanh, meta, … )

Share:

TOP

X