Japan Movt là gì? đa phần các dòng đồng hồ dùng bộ máy đến từ Nhật Bản hiện nay đều được khắc dòng chữ Japan Movt bên trong. Qua nội dung sau đây, Khunghinh.vn sẽ Mang đến các thông tin về Japan Movt bạn phải cần có thể biết!

Japan Movt là gì?

Japan Movt là gì? 1
Japan Movt là gì?

Japan Movt là viết tắt của từ Japan Movement (dịch tiếng Việt nghĩa là hệ thống của Nhật Bản). Đây chính là ký hiệu có trong các dòng đồng hồ cơ (Japan Mechanical Movt) và đồng hồ máy Quartz (Japan Quartz Movt) dùng hệ thống của Nhật Bản để hoạt động. Để sở hữu ký hiệu bên trong đồng hồ thì luôn phải thỏa những điều kiện sau đây:

  • Là những đồng hồ thuộc các doanh nghiệp đồng hồ Nhật Bản.
  • Lắp đặt và sản xuất tại Nhật.
  • Các đồng hồ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản và được các người có chuyên môn Nhật Bản kiểm định.

Xem thêm Kenny Dalglish – Huyền thoại một thời của CLB Liverpool

Ý nghĩa của Japan Movt Watch

Bỏ qua mặt nghĩa đen là bộ máy Nhật Bản, Japan Movt được coi như một biểu tượng của chất lượng trên đồng hồ có mức giá rẻ cho đến cao cấp,

Bởi Japan Movement được đánh giá cao hơn máy Thụy Sỹ (Swiss Movement), Mỹ, Ấn, Trung… về sự ổn định bền bỉ.

Kết hợp thêm điểm tốt nhất là giá thành phải chăng, sự rộng rãi của Japan Movt có khả năng nói là trên toàn toàn cầu. Vô số brand đồng hồ đều đã và luôn chọn máy cơ (Japan Mechanical Movt), máy quartz (Japan Quartz Movt) bắt nguồn từ Nhật Bản.

Nguyên nhân mà không ít người dùng chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của bộ máy là ngày nay có quá nhiều nơi lắp ráp bộ máy không chắc chắn chất lượng. Đa phần chúng đến từ thị trường Trung Quốc vốn đã cực kì nhiều “thị phi”.

Sự khác biệt giữa JAPAN MOVT và MADE IN JAPAN

Như Hải Triều vừa share ở trên, Japan Movt (thường được gọi là đồng hồ máy Nhật) là chứng cứ rõ ràng cho chất lượng hệ thống đồng hồ do Nhật Bản lắp ráp và sản xuất, trải qua nhiều chuẩn xác khắt khe.

Còn “Made in Japan” là định nghĩa chỉ những chiếc đồng hồ hoàn toàn được sản xuất và lắp ráp 100% tại Nhật từ bộ máy, khung viền cho đến thiết kế…

Chất lượng của những chiếc đồng hồ Japan Movt như thế nào?

Japan Movt là gì 2
Chất lượng của những chiếc đồng hồ Japan Movt như thế nào?

Trên thị trường ngày nay, ngoài những nhãn hiệu đồng hồ Nhật Bản sử dụng hệ thống Japan Movt mà có không hề ít các nhãn hiệu đồng hồ khác cũng được trang bị hệ thống này. Điều này cũng khẳng định được một phần nào đấy chất lượng của bộ máy Japan Movt.

Các nhãn hiệu đồng hồ đến từ Đan Mạch, Thụy Điển… khi được cung cấp máy Nhật (Japan Movt) thì được gọi chung là đồng hồ sử dụng máy Nhật. Ưu điểm hàng đầu mà bộ máy này có được đấy chính là chất lượng, cùng với đấy là độ bền và sự ổn định xuyên suốt các bước dùng. Không chỉ có thế, máy Nhật (Japan Movt) lại còn sở hữu mức giá thành khá dễ chịu có thể chúng được những nhãn hiệu từ nội địa đến ngoài nước khá yêu thích.

Một số brand sản xuất Japan Movt tên tuổi

Tuy trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu đồng hồ nhưng ít ai biết rằng thực tế lại không nhiều hãng nào tự sản xuất và lắp ráp từ A đến Z, thay vào đó họ sẽ cộng tác cùng các đơn vị cung cấp và gia công hệ thống. Tùy brand và phân khúc giá thành mà sự lựa chọn đó sẽ không giống nhau.

Tuy vậy, người dùng cũng đừng quá lo ngại về vấn đề chất lượng hệ thống không bảo đảm, vì những nhãn hiệu có tên tuổi cũng chỉ chọn những doanh nghiệp uy tín để ký hợp đồng, chèn vào đấy, hệ thống cũng yêu cầu phải đáp ứng những chuẩn xác cụ thể từ hãng đưa rõ ra.

Hiện nay, có hai nhà cung cấp hệ thống chủ chốt tại Nhật Bản cho thị trường toàn cầu đó chính là: Citizen (Citizen, Miyota) và Seiko (Seiko, Epson). Cả hai tên tuổi này đều cung cấp cả hai dòng máy cơ tự động và máy quartz (pin).

Đi kèm với đấy, cấp độ phủ sóng hệ thống này trên thế giới cũng vô cùng rộng rãi. Ngoại trừ Thụy Sỹ và Đức ra thì hầu hết các đất nước khác đều đặt mua máy móc từ Nhật Bản, chẳng hạn như: Mỹ, Thụy Điển,…

Một số nhà sản xuất bộ máy Japan Movt được nhiều người biết đến

Japan Movt là gì 3
Một số nhà sản xuất bộ máy Japan Movt được nhiều người biết đến

Japan Movt là gì?  Cho dù có vô vàn brand dùng hệ thống Japan Movement tuy nhiên chỉ có một số nhà sản xuất có đủ sức lắp ráp, sản sinh ra loại máy này. Trong đó, có thể kể đến 3 “ông lớn” trong ngành như:

  1. Citizen: Máy Miyota, gồm có cả máy Automatic và máy Quartz.
  2. Seiko: Máy Epson, gồm có cả máy Automatic và máy Quartz.
  3. Orient: Máy Orient, bao gồm cả máy Automatic và máy Quartz.

Citizen, Seiko và Orient là 3 “ông lớn” sản xuất máy Japan Movement

Gần như mọi thương hiệu đồng hồ dùng Japan Movement đều là bộ máy thuộc Seiko, Citizen, hay Orient.

Xem thêm Cách đo size dây đồng hồ Apple Watch đơn giản

Japan Movt là gì và ý nghĩa của dòng chữ trên đồng hồ​

Japan Movt là dòng chữ thường được khắc khá là nhiều trên những mặt hay nắp lưng của nhiều mẫu đồng hồ. Đây là từ rút gọn của dòng chữ “Japan Movement”, nghĩa là bộ máy Nhật Bản. Vậy việc làm này có nghĩa mặt hàng này có thể là của các doanh nghiệp Nhật Bản, sản xuất lắp ráp hoàn toàn tại Nhật Bản và cuối cùng là được ứng dụng những chuẩn xác khó khăn của Nhật Bản.

Có khả năng hiểu rằng chi một chiếc đồng hồ được khắc dòng chữ này nó sẽ luôn đi chung khá là nhiều đến đất nước Nhật Bản. Đây cũng được hiểu một phần nào đấy chủ đạo là sản phẩm này có xuất xứ từ Nhật. Nhưng sâu trong đó cũng sẽ có khá là nhiều nỗi lo, từ những vấn đề nhỏ đến sức tác động của dòng chữ Japan Movt.

Japan Movt tác động ra sao với một chiếc đồng hồ

Japan Movt ngoài những ý nghĩa được hiểu như trên ra, nó còn là biểu tượng cho sự bền bỉ và cao cấp. Ngoài ra lại có một mức giá rẻ. Có những mẫu đồng hồ “Japan Movt” còn được đề cao hơn “Swiss Movement” của Thụy Sĩ. Nhắc đến sự bền bỉ và dễ dàng sử dụng thì những chiếc đồng hồ Nhật luôn được xếp ở đầu tiên. Không chỉ thế, cái giá cũng là một vấn đề để nhắc đến khi nó có giá tiền không quá cao. Và độ phổ biến của những chiếc máy đồng hồ Nhật có khả năng nói là gần khắp cả thế giới.

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ lớn đã lựa chọn những hệ thống cơ (Japan Mechanical Movt), máy Quartz (Japan Quartz Movt) bắt nguồn từ Nhật Bản. Đa số người ta chọn lựa những món đồ Japan Movt chủ đạo là vì nơi xuất sứ của nó. Với những thị trường như Trung Quốc thì đa phần mọi người sẽ e ngại về chất lượng cực kì nhiều. Quốc gia Nhật Bản luôn tạo cho người sử dụng những sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và những khó khăn trong quá trình chế tác. Điều này cũng dẫn tới đất nước Nhật Bản luôn được đề cao về độ bền và chất lượng mặt hàng theo thời gian.

Xem thêm Con trai đeo đồng hồ tay nào thì đỡ bị chê là “quê mùa”

Có phải tất cả đồng hồ Nhật đều có chữ Japan Movt

Japan Movt là gì 4
Có phải tất cả đồng hồ Nhật đều có chữ Japan Movt

Japan Movt là gì? Không hẳn thế, không phải đồng hồ sử dụng máy Nhật nào cũng có dòng chữ Japan Movt. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ có dòng chữ này sẽ đều được vận hành bằng hệ thống Nhật. Với thị trường đồng hồ thời trang hiện nay thì rất nhiều hãng và những dòng máy mới được xuất hiện. Nó rất đa dạng và người dùng có khả năng lựa chọn một cách thoải mái hơn.

Ngoài nhữg dòng máy bắt nguồn từ những nhãn hiệu có tiếng ra thì những chiếc máy cơ classic vẫn luôn tồn tại và vẫn được ưa chuộn từ rất nhiều người. Nếu như bạn đang cóý định tậu cho mình một mặt hàng thương hiệu cao hạng sang để thể hiện ra được đẳng cấp của mình. Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ xa hoa thì có thể đến với Kỳ Lân Luxury, đây chính là nói sẽ khiến bạn ưng ý và giúp bạn bước lên một tầm cao mới với những món đồ tại đây.

Bài viết trên đây Khunghinh.vn đã giải đáp các thắc mắc, cũng như cung cấp các thông tin về Japan Movt là gì? Ý nghĩa của JAPAN MOVT WATCH. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ có những thông tin hữu ích với các ban đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( www.dienmayxanh.com, donghoduyanh.com, benhviendongho.com, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP