Khả năng chống nước của đồng hồ những loại đồng hồ ngày nay, đều đã được cung cấp một cơ chế kháng nước hoàn toàn tiện lợi, an toàn cho đồng hồ của các nàng. Vậy cơ chế chống nước công việc ra sao? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Khả năng chống nước của đồng hồ​

Cơ chế chống nước của đồng hồ bạn cần nên biết
Cơ chế chống nước của đồng hồ​

Cơ chế kháng nước của một chiếc đồng hồ được hình thành bởi 3 phòng ban chính là nắp lưng, núm lên giây cót và vòng đệm. Tìm hiểu về cấu trúc của 3 phòng ban này bạn sẽ hiểu rõ mức độ kháng nước của từng chiếc đồng hồ.

Xem thêm: Những mẫu đồng hồ anne klein siêu đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Nắp lưng của đồng hồ

+ Nếu mặt sau của đồng hồ là nắp đậy thông thường thì mức kháng nước của đồng hồ này chỉ ở mức ít nhất. Thông thường mức kháng nước của chiếc đồng hồ này là 3ATM – cho phép tiếp cận tới nước tuy nhiên đừng nên ngâm quá sâu.

+ Nếu như nắp lưng được gắn với mặt đồng hồ bởi những đinh vít bảo đảm thì đồng hồ sẽ có mức kháng nước cao hơn. Mức kháng nước của những chiếc đồng hồ kiểu này sẽ là 100,/ 330ft – cho phép bơi nhẹ và dễ chịu ngâm mình trong hồ bơi.

Núm lên giây cót

Đây là một trong những nhân tố chủ lực để cam kết khả năng kháng nước của đồng hồ nam cơ. Phần dễ thấm nước chủ đạo là lỗ nhỏ ở cuống núm. Nếu như bạn lên giây cót nhiều thì miếng đệm sẽ gặp sức ép bị chầy xước và kích ứng mạnh. Khi miếng đệm bị tác động thì và núm lên giây cót không nên vặn đảm bảo thì nước có thể thâm nhập vào.

Vòng đệm

Khả năng chống nước của đồng hồ Đdây chính là một phòng ban giống như một chiếc nhẫn vòng tròn được làm từ cao su, nylon. Đây chính là phòng ban luôn đi chung với mặt kính, nắp lưng và núm lên giây cót. Nếu như đồng hồ được dùng một thời gian lâu thì vòng đệm sẽ bị ăn mòn dần dần và bị bẻ gãy qua thời gian, hạn chế khả năng kháng nước của đồng hồ.

Xem thêm: Chỉ cho bạn các mẫu đồng hồ cho trẻ em hot nhất hiện nay

Các mức kháng nước cơ bản

Mỗi loại đồng hồ sẽ có mức kháng nước không giống nhau, tùy thuộc theo cấu tạo và thiết kế của nó. Tìm hiểu về mức kháng nước sẽ giúp bạn hiểu được chiếc đồng hồ của mình hoạt đông tối ưu trong điều kiện nào và sẽ bảo vệ được độ an toàn của nó. Sau đây chính là một vài mức kháng nước cơ bản

Mách nhỏ bí quyết chống nước cho đồng hồ dễ dàng

Apple Watch Series 1 có chống nước không và 15 tính năng bất ngờ | websosanh.vn
Mách nhỏ bí quyết chống nước cho đồng hồ dễ dàng

Bí quyết chống nước cho đồng hồ hiệu quả

Vậy có cách làm đồng hồ không vào nước không? Theo các người có chuyên môn, có một số cách mà con người có thể ứng dụng để đồng hồ không bị vào nước. Đó là:

  • Không mang đồng hồ khi đi tắm dưới vòi sen nước có nhiệt độ cao, đi xông hơi. Bên cạnh đó, không đeo đồng hồ trong hoàn cảnh điều chỉnh nhiệt độ môi trường đột ngột như nhảy vào một vũng nước lạnh một khi vừa bước ra từ bồn nước có nhiệt độ cao.
  • Làm chống nước cho đồng hồ, bảo dưỡng và kiểm duyệt độ chống nước của đồng hồ định kỳ (1 năm/lần).
  • Một khi bơi lội hoặc lặn nội địa muối thì nên rửa sạch đồng hồ bằng nước ngọt. Nếu đồng hồ có vòng bezel xoay thì phải nên xoay bezel nhiều lần rồi mới rửa lại. Việc này giúp phòng ngừa tích tụ muối trong khe vòng bezel, ngăn chặn trạng thái ăn mòn kim loại.
  • Không để đồng hồ gần các loại hóa chất có thể ăn mòn hoặc làm biến dạng miếng đệm chống nước như nước hoa, nước clo, các sản phẩm tạo kiểu cho tóc,…
  • Không sử dụng núm vặn khi đồng hồ đang còn ướt hoặc đang ngập trong nước.
  • Nếu mong muốn đeo đồng hồ trong những môi trường nhiều độ ẩm thì phải nên dùng đồng hồ dây cao su hoặc dây kim loại thay vì dây da (vì dây da dễ hư hại do tiếp cận thường xuyên với nước).

Có thể chọn đồng hồ chống nước như thế nào?

Cơ chế chống nước của đồng hồ
Có thể chọn đồng hồ chống nước như thế nào?

Khả năng chống nước của đồng hồ chọn đồng hồ phải xác định được khả năng chống nước của nó. Tránh mua phải đồng hồ không thích hợp với môi trường sử dụng:

– Đồng hồ siêu mỏng – Chịu nước kém

– Đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng) – Chịu nước trung bình

– Đồng hồ nữ kiểu lắc – Chịu nước kém hoặc trung bình (3ATM).

– Đồng hồ lắp dây da – Thường chịu nước ở mức trung bình

– Đồng hồ thể thao, đồng hồ Chronograph – Thường chống nước tốt đến mức độ áp suất khi bơi, một vài loại dành riêng có khả năng chịu được áp suất trong thời gian lặn.

Xem thêm: Top những mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất hiện nay

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về khả năng chống nước của đồng hồ có gì đặc biệt?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( dangquangwatch.vn, benhviendongho.com, … )

Share:

TOP

X