Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone lỗi này đối với người sử dụng iphone lâu năm sẽ quá quen thuộc, nhưng làm sao để có thể khắc phục nó thì có khả năng nhiều bạn sẽ chưa biết tới. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone​

Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone
Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone​

Xác nhận Apple Watch chưa được liên kết chặt chẽ với iPhone

Để khắc phục lỗi này, trước tiên bạn cần phải cam kết Apple Watch chưa liên kết chặt chẽ với iPhone. Để công nhận, bạn hãy trượt lên phía trên màn hình của Apple Watch để mở Control Center.

Bạn thấy chữ X màu đỏ hiện diện kèm chữ Disconnected hay hình ảnh của iPhone màu đỏ kèm theo 1 đường chéo len lỏi qua có nghĩa là iPhone vẫn chưa được kết nối với đồng hồ của bạn.

Xem thêm: Cách sửa đồng hồ đeo tay bị gặp lỗi và trục trặc

Cam kết đã bật Wifi và Bluetooth

Trong hoàn cảnh này, bạn hãy truy xuất vào phần thiết lập của iPhone hoặc mở Trung tâm điều khiển để cam kết Bluetooth và WiFi đã được bật hết. Cuối cùng hãy kiểm duyệt Apple Watch đã liên kết chặt chẽ thành công với iPhone chưa nhé.

Bảo đảm Apple Watch đang ở chế độ ghép nối

Để Apple Watch liên kết chặt chẽ được với iPhone thì thiết bị phải đang ở chế độ ghép nối (Pairing Mode). Bạn tiến hành kiểm tra trên màn hình Apple Watch có Thông báo yêu cầu thiết lập và đặt thiết bị gần lại với iPhone hay không. Nếu như chưa có thông cáo hiển thị nghĩa là Apple Watch chưa ghép nối với iPhone của bạn. Lúc này, bạn chỉ phải hành động ghép nối thiết bị với iPhone là được.

Trong hoàn cảnh nếu như thiết bị đã được ghép đôi nhưng vẫn không liên kết chặt chẽ với iPhone thì bạn hãy xem thêm một vài bí quyết sửa lỗi phía dưới nhé.

Khởi động lại Apple Watch và iPhone

Đầu tiên, khi Apple Watch đang ở tình trạng công việc, bạn muốn tắt nguồn thiết bị, chỉ phải nhấn và giữ nút sườn đến khi thanh trượt hiển thị, bạn kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn là xong.

Để khởi động lại Apple Watch, bạn cùng lúc đó nhấn giữ nút Digital Crown và Side vào khoảng thời gian vài giây đợi logo Apple hiển thị.

kiểm duyệt cập nhật phần mềm

Nếu Apple Watch vẫn không liên kết chặt chẽ với iPhone, hãy đảm bảo rằng cả Watch và iPhone đều đang chạy ứng dụng mới nhất.

Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm trên Apple Watch, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone. Trong tab My Watch, chọn General > Software Update. Nếu như có bản cập nhật, bạn có thể download và thiết lập trên Watch.

Reset lại Apple Watch

Apple Watch Series 6 có gì mới: Top 10 tính năng tốt nhất
Reset lại Apple Watch

Nếu bạn hành động những cách trên nhưng Apple Watch vẫn chưa kết nối được thì bạn hãy Reset lại Apple Watch. Bạn vào thiết lập (Settings) > Chọn thiết lập chung (General). Lướt xuống dưới màn hình và chọn Đặt lại (Reset) > Chọn Xóa tất cả thông tin và thiết lập (Reset All content and Settings). Cuối cùng, bạn chỉ phải hủy kích hoạt Activation Lock.

Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone một khi Reset Apple Watch, bạn hãy thử ghép nối lại thiết bị với iPhone. Nếu như thành công, bạn có khả năng sử dụng Apple Watch như một thiết bị hoàn toàn mới hoặc khôi phục lại bằng cách sử dụng bản sao lưu trước đây.

Xem thêm :Cách bảo quản dây da đồng hồ hiệu quả lâu dài

Bí quyết sửa lỗi cơ bản

Trước khi đi vào kỹ càng vào các bước sửa lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone, dưới đây là một vài bí quyết sửa lỗi cơ bản mà bạn sở hữu thể áp dụng:

Bí quyết 1: kiểm duyệt Wifi và Bluetooth

Đầu tiên cần cam kết Wifi và Bluetooth trên điện thoại iPhone của bạn đã được kích hoạt, bật. Tất cả những gì bạn phải cần làm là mở trung tâm điều khiển và kiểm tra coi các biểu tượng Wifi, Bluetooth có đang bật hay không.

Bí quyết 2: cam kết Apple Watch đang ở chế độ ghép nối (Pairing Mode)

Ngoài ra cần chắc chắn Apple Watch đang ở chế độ Pairing Mode. Kiểm tra trên màn hình đồng hồ có hiển thị thông cáo yêu cầu cài đặt và đặt thiết bị gần iPhone không. Nếu có tức là Apple Watch đã được ghép nối với iPhone.

Trong trường hợp nếu như thiết bị đã được ghép đôi nhưng không liên kết chặt chẽ với iPhone, tìm đọc tiếp một số bí quyết sửa lỗi dưới đây.

Bí quyết ghép nối Apple Watch với iPhone

Apple ra mắt đồng hồ Watch Series 7 mới, màn hình lớn nhất từ trước đến  nay, giá 12 triệu đồng tại Việt Nam
Bí quyết ghép nối Apple Watch với iPhone

Khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone đầu tiên bạn phải cần bật Apple Watch và để gần với iPhone. Bạn đợi có đến khi thấy hộp thoại có thông tin Use your iPhone to set up this Apple Watch hiển thị trên iPhone thì bạn nhấn vào mục Continue.

Trên Apple Watch sẽ xuất hiện màn hình có kính ngắm, bạn giữ Apple Watch và căn chỉnh cẩn thận với cửa sổ kính ngắm. Lúc đó sẽ hiện lên Thông báo Apple Watch đã được ghép nối. Hoặc bạn cũng có thể ghép nối bằng việc chọn Pair Apple Watch Manually.

Khi Apple Watch ghép nối thành công với iPhone, bạn đăng nhập Apple ID và tùy chỉnh thiết lập để dùng nhé.

Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và những loại pin sử dụng tốt

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về khắc phục Apple Watch không kết nối iPhone đơn giản nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( thegioidaydongho.com, galle.vn, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP