Lý do nên sở hữu đồng hồ pin nếu như bạn có nhiều người quen sành về đồng hồ, thì bảo đảm bạn sẽ nhận được một lời khuyên rằng hảy mua đồng hồ pin và sử dụng. Nguyên nhận do đâu? Qua nội dung sau đây sẽ cho mọi người biết một vài nguyên nhân, cùng tìm đọc nhé.

Lý do nên sở hữu đồng hồ pin​

Lý do nên sở hữu đồng hồ pin
Lý do nên sở hữu đồng hồ pin​

Thời gian chạy chính xác hơn

Đồng hồ pin hay còn được nhắc đên là đồng hồ thạch anh, đồng hồ Quartz là loại đồng hồ chạy bằng pin, công việc dựa trên năng lượng điện của pin truyền qua tinh thể thạch anh nhỏ được gắn trong mạch điện. Khi dòng điện này chạy qua tinh thể thạch anh sẽ rung lên với tần số 32.768 lần/giây và đồng hồ sẽ hoạt động.

Độ chuẩn xác của những chiếc đồng hồ pin sẽ dựa hoàn toàn vào độ rung của thạch anh. Do độ rung của thạch anh hầu hết không bao giờ thay đổi cho có thể sai số của đồng hồ pin cực kì rất nhỏ. So với những chiếc đồng hồ cơ thì độ chính xác của đồng hồ pin cao hơn cực kì nhiều.

Xem thêm :Tổng hợp những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà bạn nên biết

Giá rẻ hơn

Những chiếc đồng hồ pin được sản xuất nhờ vào những công nghệ tiên tiến tối tân cho nên quá trình sản xuất đơn giản hơn nhiều. Trong thời gian đấy những chiếc đồng hồ cơ được chế tác với hàng trăm phòng ban chi tiết nhỏ lẻ chỉ yếu bằng công nghệ thủ công cho có thể giá của chúng cao hơn cực kì nhiều so sánh với đồng hồ pin.

Đồng hồ pin với giá tiền rẻ, thích hợp với khả năng tài chính của nhiều chàng trai cho nên hiện nay những chiếc đồng hồ nam chạy pin cực kì được săn đón.

Đồng hồ nam chạy pin thường ít bị đứng máy

Nên mua đồng hồ pin hay đồng hồ dùng năng lượng ánh sáng?
Đồng hồ nam chạy pin thường ít bị đứng máy

Một trong các điểm tốt nhất vượt trội của đồng hồ pin được không ít người yêu thích chủ đạo là sự vận hành bền bỉ, mạnh mẽ, ổn định. Khi sử dụng đồng hồ pin người dùng sẽ ít gặp trường hợp đồng hồ bị đứng máy, hay công việc nhanh chậm bất thường như ở đồng hồ cơ.

Những chiếc đồng hồ cơ hoạt động dựa vào cơ năng được sinh ra từ dây cót cho có thể khi dây cót không nên lên đều đặn đồng hồ sẽ thiếu năng lượng dẫn đến việc đồng hồ lúc chạy nhanh, lúc chạy chậm. Tuy vậy đồng hồ pin công việc nhờ và năng lượng pin và cấu tạo dễ dàng hơn cho nên trạng thái đứng máy rất ít xuất hiện.

Không đòi hỏi đeo thời gian dài hằng ngày

Lý do nên sở hữu đồng hồ pin nếu như những chiếc đồng hồ cơ Automatic yêu cầu người sử dụng phải đeo đồng hồ trên tay 8 giờ hằng ngày để sở hữu đủ năng lượng hoạt động thì những chiếc đồng hồ điện tử lại dễ dàng sử dụng hơn cực kì nhiều.

Khi không sử dụng hay người dùng không hoạt động thì những chiếc đồng hồ pin vẫn hoạt động như thông thường chỉ phải đồng hồ vẫn còn pin để công việc.

Gọn nhẹ và mỏng

Cấu tạo đồng hồ cơ phức tạp hơn rất nhiều so với đồng hồ pin. Chúng được tạo có thể từ hàng trăm phòng ban, cụ thể nhỏ chính bởi vậy cho có thể chúng thường sở hữu kích thước lớn và độ dày cũng cao hơn cực kì nhiều so sánh với đồng hồ chạy bằng pin. Những chiếc đồng hồ pin được sản xuất bằng những công nghệ mới nhất hiện đại và có cấu tạo dễ dàng hơn so với đồng hồ cơ cho nên chúng mỏng và gọn nhẹ hơn rất nhiều so sánh với đồng hồ cơ.

Cũng nhờ vào dấu hiệu này mà những chiếc đồng hồ cơ rất được lòng những người ham thích sự thanh lịch, gọn gàng và tinh tế.

Có nhiều tính năng để bạn chọn lựa

Thắc mắc: Nên mua đồng hồ Cơ giá rẻ hay đồng hồ Pin tốt hơn
Có nhiều tính năng để bạn chọn lựa

Mặc dù sở hữu dáng vẻ nhỏ gọn với kích thước thanh mảnh nhưng những chiếc đồng hồ pin lại mang trên mình rất nhiều chức năng tuyệt vời. Những chiếc đồng hồ nam chạy pin không những là một dụng cụ coi giờ thường thường mà chúng còn là vật dụng tích hợp nhiều chức năng thú vị mà bạn khó có khả năng tìm thấy ở những chiếc đồng hồ cơ.

Lý do nên sở hữu đồng hồ pin những chiếc đồng hồ nam chạy pin chính hãng bắt nguồn từ những nhà cung cấp lớn như đồng hồ Enicar, Frederique Constant, Longines,… Luôn được nam giới tin tưởng chọn lựa cũng bởi những công dụng xuất sắc được nhà sản xuất cung cấp cho chúng.

Xem theme :Tổng hợp các mẫu đồng hồ dây da đẹp nhất cho bạn

Ổn định trong khi dùng

Khi được cung cấp cho đủ năng lượng pin thì hoạt động của đồng hồ pin sẽ vô cùng ổn định, mang lại độ chuẩn xác cao. Trong thời gian những chiếc đồng hồ cơ khi lên đủ cót chỉ có khả năng hoạt động trong 2 ngày thì các chàng trai có thể dùng một chiếc đồng hồ pin trong 2 năm mới phải thay pin một lần.

Những chiếc đồng hồ nam chạy pin cũng không cần người dùng quá tỉ mẩn trong việc săn sóc. Bạn chỉ cần thay pin cho đồng hồ để đồng hồ hoạt động bình thường. Còn những chiếc đồng hồ cơ sau khi dùng từ 3 – 5 năm bạn sẽ phải mang đồng hồ đến các trung tâm để bảo dưỡng.

Cách nhận biết đồng hồ cơ và pin

Rốt cuộc bạn đeo đồng hồ để làm gì? Lý do bạn nên có một chiếc đồng hồ
Cách nhận biết đồng hồ cơ và pin

Lý do nên sở hữu đồng hồ pin một trong các bí quyết biết được đồng hồ cơ và pin đơn giản nhất đấy chủ đạo là dựa vào chuyển động của kim đồng hồ. Những chiếc đồng hồ pin thường sở hữu chuyển động của kim giây không liền mạch và kim giây thường nhảy 1 giây 1 lần. Đặc biệt, khi mà bạn áp tai vào chiếc đồng hồ này thì có thể nghe được những tiếng kêu tích tắc rất nhỏ.

Còn ở đồng hồ cơ, kim giây chạy cực kì suôn sẻ và “mượt” bởi dòng đồng hồ này hay được gia công vô cùng tỉ mỉ.

Ngoài ra, bạn cũng có khả năng phân biệt 2 loại đồng hồ này dựa vào cấu tạo:

  • Đồng hồ pin có các phòng ban như: Pin, động cơ bàn đạp Electric, vi mạch, tinh thể thạch anh, bánh răng thay đổi tốc độ, trục trung tâm để gắn kim, núm thay đổi cài đặt thời gian, bảng mạch liên kết chặt chẽ vi mạch…
  • Đồng hồ cơ có các bộ phận như: Dây cót, bộ thoát, hệ thống bánh răng truyền lực, núm lên dây cót…

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đồng hồ rolex nữ đẹp lung linh

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về lý do nên sở hữu đồng hồ pin cho bản thân. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( donghothuysy.vn, donghohaitrieu.com, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP