Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ những điều bạn cần lưu ý khi thuộc vào phong thủy này để tránh những điều bạn không mong muốn nhé.

Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ?

Trong Ngũ hành, Mộc đại diện cho mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cối. Người mệnh Mộc có tinh thần vị tha và năng nổ. Bản chất của Mộc khá mềm và dễ uốn, song nó cũng không kém phần cứng cáp, rắn rỏi và dường như đặc tính này cũng có phần ảnh hưởng đến tính cách của những người mang mệnh Mộc.

Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ? Bạn cần biết gì?
Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ?

Họ được ví như “gió”, có đầu óc nhanh nhạy, tư duy mạch lạc và rất chủ động trong mọi việc. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì nhược điểm của họ là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng…

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm mua đồng hồ : Bí quyết mua đồng hồ tốt

Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ? Theo ngũ hành

Nạp âm, mệnh Mộc lại được chia thành 5 mệnh nhỏ:

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Đối với người mệnh Mộc, theo vòng tròn tương sinh, tương khắc:

  • Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc này mà người mệnh Mộc chọn vật phẩm phong thủy có ý nghĩa, màu sắc, chất liệu phù hợp để dung hòa, tăng vượng khí, nhằm mang lại may mắn, sức khỏe cho người sở hữu.

Chọn đồng hồ cho người mệnh mộc

Về chất liệu

Chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc đó là chất liệu da tự nhiên và nato bởi nó đại diện cho Thổ và nó có thể nuôi dưỡng cây cối. Từ đó, những chiếc đồng hồ làm bằng chất liệu này sẽ mang lại bình an và may mắn cho người đeo.

Người mệnh Mộc không nên đeo đồng hồ bằng kim loại toàn phần (cả vỏ và dây đều là kim loại), chúng ta dùng các vật dụng càng ít kim loại càng tốt.

Về màu sắc

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc sẽ ưu tiên chọn những màu sắc được xem là biểu trưng của Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen… đem lại may mắn, sự bền vững cả trong cuộc sống lẫn công việc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đồng hồ có màu mạ hoặc màu mặt xanh lá cây hoặc nâu gỗ. Chúng là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, vì tương hợp nên chúng sẽ mang lại bình an, thuận lợi cho chủ nhân.

Hình khối mặt đồng hồ

Đồng hồ thông minh DT66
Hình khối mặt đồng hồ

Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ ngoài yếu tố màu sắc, chất liệu thì quy tắc dùng hình khối trong trong phong thủy là một trong những yếu tố giúp mẫu đồng hồ trở nên đặc biệt, phù hợp hơn với người mệnh Mộc.

Hình khối trong phong thủy hành Mộc là hình trụ tròn, hình chữ nhật

>>>Xem thêm :Cách bảo quản đồng hồ cơ và sử dụng đúng cách

Gợi ý các mẫu đồng hồ hợp với người mệnh mộc

Đồng hồ Nữ TimeX TW2R49300

Đồng hồ Nữ TimeX TW2R49300 có thiết kế đặc biệt với sự kết hợp của các vật liệu chế tạo cao cấp: Vỏ và nắp lưng làm bằng Titanium, mặt kính Sapphire chống trầy,…

Tất cả các yếu tố đó mang đến cho TimeX TW2R49300 một chất lượng vượt trội trong tầm giá.

Đồng hồ Unisex Timex TW2P97800

Đồng hồ Unisex Timex TW2P97800 mang lại cho cả phái mạnh và phái nữ một phong cách lịch lãm nổi bật trên nền mặt số xanh tông màu trẻ trung với ô chân kính phô ra 1 phần trải nghiệm của bộ máy cơ với kiểu thiết kế độc đáo đầy nam tính.

Đồng hồ Nam Citizen NY4050-03L 

Đồng hồ Nam Citizen NY4050-03L với độc đáo và tinh tế chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của các quý ông.

Mệnh Mộc nên đeo đồng hồ loại gì?

Người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ ngoài màu sắc, chất liệu và kiểu dáng đồng hồ cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn đồng hồ phù hợp với người mệnh Mộc.

Nằm mơ thấy đồng hồ đánh lô đề con số gì?
Mệnh Mộc nên đeo đồng hồ loại gì?

Chất liệu

Về chất liệu dây đồng hồ, người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc đồng hồ có dây da hoặc dây Nato, vì đó là những vật liệu tượng trưng cho Mộc.​

Hình dáng

Với người mệnh Mộc, bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có mặt đồng hồ hình khối như hình trụ tròn hay chữ nhật để đem về tiền tài, may mắn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về người mệnh mộc có nên đeo đồng hồ? Những điều bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn nhé,

>>Xem thêm Đồng hồ cơ automatic là gì ? Nguyên lý hoạt động

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( xwatch, thegioididong, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP