Cách phân biệt đồng hồ thật giả rất quan trọng trong thị trường lẫn lộn giữa thật và giả hiện nay. Với kĩ xảo tinh vi, kĩ năng làm giả ngày càng tiên tiến nên bạn phải thật sự tỉnh táo và phân biệt để tránh mất tiền oan

Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và học cách phân biệt đồng hồ thật giả. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Tổng quan về đồng hồ hàng hiệu – phân biệt đồng hồ thật giả

TOP 20 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới chiếm lĩnh Việt Nam 2020

   1. Định nghĩa

Đồng hồ hàng hiệu là đồng hồ được những nhà phân phối chính thức của công ty sản xuất phân phối bán lẻ. Những nhà quản lý phân phối này có giấy chứng thực ủy quyền kinh doanh từ những nhà cung cấp.

Tất cả những chiếc đồng hồ được nhà quản lý phân phối, đại lý bán đều mới 100%, có nguồn gốc xuất từ chính nơi sản xuất và đảm bảo các tiêu tối ưu của nhà máy.

   2. Các nguyên tố chính của đồng hồ chính hãng

Cách check đồng hồ hàng hiệu thường phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

 • Là hàng hóa hàng hiệu từ những nhãn hiệu đồng hồ được phần đông người biết đến và vận dụng.

 • Bảo hành được hãng ủy nhiệm.

 • Nhập khẩu chính thức từ hãng và được đơn vị nhập khẩu do hãng chứng thực.

 • Có phần đa số các giấy tờ, quy cách đóng gói mà nhà cung cấp quy định.

2. Cách kiểm tra và phân biệt đồng hồ thật giả dễ dàng

Hướng dẫn bí quyết phân biệt đồng hồ Sunrise thật và giả

Để có thể check đồng hồ hàng hiệu thì theo kinh nghiệm nhiều năm trong giới đồng hồ, Galle Watch xin đưa ra cho bạn các bước trong cách check đồng hồ hàng hiệu như sau:

   1. Kiểm tra phụ kiện và hình thức bên ngoài – phân biệt đồng hồ thật giả

Trước khi muốn mua một mẫu đồng hồ chính hãngbước đầu tiên chúng ta cần phải học hỏi và nghiên cứu về mẫu đồng hồ mà nhà cung cấp đưa ra để có thể so sánh với mẫu mà người bán đưa cho bạn. Để kết quả check đồng hồ chuẩn chỉnh nhấtbạn phải cần kiểm tra các thông tin sau:

      1. Hộp đựng, giấy tờ, thẻ bảo hành và cách đóng gói

Khi mà bạn mua bất kì một mẫu đồng hồ chính hãng nào thì đi kèm với sản phẩm hàng hiệu luôn luôn có toàn bộ phụ kiện của nó như: Hộp đựng đồng hồ, sách chỉ dẫn vận dụng và quan trọng nhất là cuốn sổ bảo hành.

Xem thêm : Những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới

Bạn nên lưu ý về những phụ kiện trên, việc thiếu một trong những phụ kiện đồng nghĩa với việc có khả năng bạn đã mua phải một chiếc đồng hồ Fake, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý hơn cả là ở mặt sau mỗi chiếc đồng hồ đều có 1 mã riêng, vậy nên bạn hãy kiểm tra mã số trên đồng hồ, xem có tối ưu với trên thẻ bảo hành hay không, Việc này rất quan trọng nếu như mã đồng hồ không chuẩn với mã trên thẻ bảo hành khi đi bảo hành sẽ không có công dụng.

Bên cạnh việc xem đầy đủ phụ kiện thì bạn cũng cần kiểm tra lớp seal niêm phong trên mặt số và mặt đáy xem còn hay không?

      2. Check dây đeo đồng hồ – phân biệt đồng hồ thật giả

Dây đeo đồng hồ cũng được xem như 1 nhân tố để phân biệt check đồng hồ hàng hiệu.

 • Đối với đồng hồ chính hãng dây kim loại
 • Bước đầu tiên bạn hãy cầm chiếc đồng hồ và thử lắc qua lắc lại để kiểm độ chắc chắn của dây. Nếu như thấy dây lỏng lẻo, không chắc chắn thì bạn nên suy nghĩ lại việc mua nó vì rất có thể đấy là hàng nhái, kém chất lượng.

 • Tiếp đến bạn kiểm tra độ chuẩn giữa các mắt xích bằng việc gập 2 mắt dây liền nhau lại, đối với dây đồng hồ kim loại xịn các mắt xích có thể được thiết kế độ rộng đồng đều nhau, các mắt xích được vát chuyên môn.

 • Đối với đồng hồ hàng hiệu dây da

Bạn chỉ cần nhìn vào đường chỉ may, nếu như đường may thẳng – đều, khi bạn cầm cảm nhận thấy dày và tương đối chắc chắn thì đấy là chiếc đồng hồ dây da chính hãngHàng hóa đạo nhái dây da quá mềm, mỏng, các đường may xô lệch cao nhìn vào sẽ đánh mất tính thẩm mỹ.

      3. Kiểm tra mặt số đồng hồ

Cách check đồng hồ chính hãng chuẩn không cần chỉnh

Khi mà bạn nhìn vào mặt số của chiếc đồng hồ, bạn có thể thấy được đối với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu các chi tiết trên đó sẽ được làm rất đều và cân đối với nhau. Ngược lại chiếc đồng hồ Fake các chi tiết được thiết kế 1 cách cẩu thả, thiếu ngay ngắn, không có thẩm mỹ và rất dễ bong tróc.

Hơn nữa bạn hãy nhìn vào chiếc kim của đồng hồ, đối với hàng chính hãng nó được coi là 1 tuyệt tác của nhà sản xuất với độ nét và cân đối rất cao, thiết kế rất sắc xảo. Đối với hàng nhái thường có tì vết, không có độ nét và không có sự cân đối.

      4. Kiểm tra mặt lưng đồng hồ – phân biệt đồng hồ thật giả

Phía mặt sau của đồng hồ chính hãng được các nhà cung cấp in 1 số thông tin như Logo, loại đồng hồ, mã đồng hồ (cả ký tự số và chữ),… Các chi tiết được in với độ nông sâu đồng đều, nhìn sắc sảo và không bị biến dạng. Còn trái lại hàng Fake các chi tiết được in nông sâu không đồng đều, thiếu đi độ sắc xảo và có cảm giác không mịn màng.

2. Kiểm tra chuyển động bên trong đồng hồ – phân biệt đồng hồ thật giả

Tuy việc kiểm tra bộ máy cần phải tháo máy và có những máy bóc kiểm tra chuyên nghiệp nhưng bạn cũng có thể check được bằng cách lắng nghe và nhìn chuyển động của kim giây. Kết quả sẽ không chuẩn chỉnh nhất 100% nhưng nó cũng đúng đến 90% nếu như bạn không bỏ qua bước kiểm tra này.

Đối với việc lắng nghe chuyển động từ bên trong của chiếc đồng hồ bạn có thể check được đâu là chiếc đồng hồ hàng hiệu. Đồng hồ chính hãng khi mà bạn đặt tai lại gần nghe tiếng tích tắc từ chuyển động bên trong bạn có thể thấy rất êm tai và hầu như không nghe thấy tiếng kêu gì.

ngược lại với chiếc đồng hồ fake dù có được thực hiện giả tinh xảo đến mấy, bạn có thể vẫn nghe thấy tiếng tích tắc phát ra lớn hơn do kim giây di chuyển thường xuyên bị giật không liền mạch.

3. Cách nhận biết đồng hồ là hàng giả (fake)

 • Mặt số và mặt kính: Các chi tiết in khắc bị mờ, nhạt, không thẳng thắn. Mặt số không được mịn, có những vết sờn, gồ ghề rất nhỏ.

 • Giá: Đồng hồ fake luôn có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ thật.
 • Trọng lượng: Một chiếc đồng hồ giả thường có trọng lượng nhẹ hơn, vì hồ chính hãng được thực hiện bằng những vật liệu cao cấp và có độ bền cao hơn rất nhiều.

 Cách nhận biết đồng hồ là hàng giả

 • Dây đeo: Đồng hồ giả lỏng lẻo và chưa chắc chắn. Đối với dây kim loại, các khớp nối của đồng hồ không đều, không cân xứng.
 • Bộ máy: Bộ máy của chúng chạy bị ngắt quãng, kim giây giật và sẽ phát ra âm thanh to kêu “tạch, tạch”.
 • Tem và phiếu bảo hành: Đồng hồ fake thì chúng không có tem hay phiếu bảo hành của hãng đi kèm. ngoài ra, hộp đựng hay các phụ kiện đi kèm của đồng hồ giả đều không toàn bộ hay có vẻ ngoài khá sơ sài.

 Cách nhận biết đồng hồ là hàng giả

4. Cách biết được đồng hồ là hàng thật (real) – phân biệt đồng hồ thật giả

 • Mặt số và mặt kính: Mặt đồng hồ chính hãng chính hãng hoàn hảo, các chi tiết in khắc sắc nét, rõ ràng. Kim và cọc số đạt được sự cân đối, nhẵn mịn.

 • Trọng lượng: Đồng hồ chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so sánh với một chiếc đồng hồ nhái.
 • Dây đeo: Dây đeo của đồng hồ được thực hiện một cách chắc chắn và bền chặtnhất là với mẫu đồng hồ kim loại các mắt dây khi gập dây thì hai mắt xích liền nhau sẽ có độ mở giống nhau. Đối với dây da, mặt sau dây sẽ truyền tải mã của đồng hồ, mã dây còn hàng giả thì không có.

Cách nhận biết đồng hồ là hàng thật (real)

 • Bộ máy: Đồng hồ hàng hiệu luôn luôn di chuyển rất mềm mại, liên tục và không có khoảng ngừng lại.

 • Kim đồng hồ: Kim đồng hồ hàng hiệu được làm rất cân đối, với kim nhọn có độ vát hai bên là một tam giác cân.

Cách nhận biết đồng hồ là hàng thật (real)

 • Logo của đồng hồ: Toàn bộ các Brand đồng hồ lớn đều chọn ra cho mình một logo để phân biệt và là biểu tượng riêng của hãng. Logo phải được làm sắc nét, cân đối, có độ nông sâu đều. Núm vặn được thực hiện tinh xảo chạm khắc ký hiệu logo.

Xem thêm : Lịch sử đồng hồ thế giới – sự hình thành và phát triển

 • Tem và phiếu bảo hành: Đồng hồ hãng đều được đóng gói trong hộp sang trọng. Đi kèm bên trong hộp là thẻ bảo hành, sổ hướng dẫn dùngngoài ra, ngay phần hộp cũng có in logo và thương hiệu rất rõ nét. nội dung đều chính xác với nội dung khắp dập trên đồng hồ.

Cách nhận biết đồng hồ là hàng thật (real)

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa cùng các bạn tìm hiểu những cách phân biệt đồng hồ thật giả hiệu quả mà vô cùng đơn giản. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn đồng hồ cho chính mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: dienmayxanh.com, donghothuysy.vn, … ) 

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP