Sai lầm của  người mới dùng đồng hồ có tới hơn 90% người sử dụng khi lần đầu sử dụng đồng hồ đều gặp phải những lỗi này. Vậy những sai lầm này là gì? Qua nội dung sau đây hãy cùng tìm đọc nhé.

Sai lầm của  người mới dùng đồng hồ

Sai lầm của  người mới dùng đồng hồ bạn nên biết
Sai lầm của  người mới dùng đồng hồ

Đeo đồng hồ trong quá trình công việc mạnh

Một sai lầm rộng rãi nhất của những người mới chơi đồng hồ. Đồng hồ được thiết kế từ hàng chục các linh kiện khác nhau được nối liền với nhau một cách tinh xảo mới cho độ chính xác tuyệt đối.

Tuy nhiên khi con người vận động quá mạnh trong các môn thể thao như chạy bộ, đá bóng, chơi bóng rổ, bóng bàn,.. Việc cần phải vung tay khiến đồng hồ có thể xảy ra các lỗi.

Các linh kiện bên trong cũng không được cam kết độ bền khi phải chịu một sức ép và gia tốc quá lớn ở ngoài. Chúng có thể bị tách rời khỏi các linh kiện khác hay tệ nhất là bị gãy hoặc vỡ.

Xem thêm :Tổng hợp những mẫu đồng hồ bán chạy nhất trên thị trường

Sử dụng nhiều chức năng cùng lúc

Sai lầm của người mới dùng đồng hồ, thì tâm lý chung của người sử dụng đấy là mày mò khám phá các chức năng khác nhau.

– Việc liên tục nhấn nút hay xoay núm vặn không đúng cách cũng làm cho các linh kiện bị gặp trục trặc.

Không ít những hoàn cảnh phải đi bảo hành ngay khi vừa mới mua đồng hồ.

– Có nhiều hoàn cảnh do không hiểu rõ kiến thức dẫn đến các vận hành khác nhau mà từ đấy không biết cách khôi phục lại như cũ. Cũng có vài trường hợp các linh kiện bị lỗi nghiêm trọng.

– Hạn chế việc để các nút bị cấn khi đang đeo.

Lên dây cót trong quá trình đeo

Rất không ít người có thói quen lên dây cót khi đang đeo khiến chiếc đồng hồ của bạn mau chóng bị bào mòn. Chiếc đồng hồ của bạn Mỗi lần được lên dây cót đòi hỏi độ cân xứng nhất định khiến cho việc lên dây và tích trữ năng lượng được hiệu quả nhất.

Bí quyết lên dây cót chuẩn với các kiểu đồng hồ dạng Handwinding đó là Tháo đồng hồ ra khỏi tay, giữ chặt mặt đồng hồ sau đấy nhẹ nhàng vặn núm theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa đúng không quá mạnh. Cữ vặn là nửa vòng, vặn đến khi thấy vừa đủ chặt chứ không nhất thiết phải quá chặt. Khi quá chặt có khả năng khiến dây cót bị đứt.

Còn với dạng đồng hồ dạng Automatic, Việc lên dây cót giản đơn bằng những chuyển động nhẹ nhàng của cánh tay. Chính vì thế bạn chỉ cần đeo chúng trên tay khoảng 8 tiếng là có khả năng dung trong một ngày công việc. Một chú ý nhỏ là đừng nên vung tay quá mạnh hoặc quá nhanh với tần suất lớn.

Để quá gần với các thiết bị điện tử

Nên chọn đồng hồ thông minh giá rẻ như thế nào?
Để quá gần với các thiết bị điện tử

Các loại đồng hồ có hầu hết các linh kiện bằng kim loại chính vì thế khi chúng tiếp cận quá gần với các thiết bị điện tử, công nghệ như điện thoại, máy tính,..

Các loại thiết bị trên phát ra những loại từ trường khác nhau, khi từ trường nhiễm vào các linh kiện phía trong mỗi chiếc đồng hồ. Sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễm từ trường. Từ đó khiến hoạt động của chúng trở nên phức tạp và không ổn định.

Lên dây cót khi ở dưới nước

Một chiếc đồng hồ cơ dù có kháng nước tới đâu chúng ta đều nên tránh hoàn toàn việc lên dây cót hoặc xoay bất kỳ các núm vặn nào dưới nước. Bởi trong lúc xoay bên trong máy sẽ xuất hiện những kẽ hở rất nhỏ. nếu như nước xâm nhập được vào trong máy sẽ khiến máy có thể hỏng ngay tức khắc.

Sai lầm của người mới dùng đồng hồ với các đồng hồ pin cũng như không. Tuyệt đối tránh tình trạng nhiễm nước khi dùng.

Xem thêm :Những mẫu đồng hồ anne klein siêu đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Thiết lập lịch vào thời gian sai sách

Đồng hồ Garmin Venu chính hãng, giá tốt nhất, trả góp 0%
Thiết lập lịch vào thời gian sai sách

Những chiếc đồng hồ có hiển thị lịch ngày, ta phải hạn chế việc chỉnh kim khoảng từ 23h tới 9h sáng. Tại khoảng thời gian này lịch ngày bắt đầu nhảy khi ta chỉnh sẽ gặp rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Khoảng thời gian tối ưu để chỉnh thời gian đấy là từ 9 tới 12h.

Đánh đồng mức giá với độ bền của đồng hồ

Những người chưa biết nhiều về đồng hồ đều có chung một suy nghĩ là những chiếc đồng hồ có mức đắt tiền chắc chắn sẽ bền hơn những chiếc chỉ có mức giá thấp. Việc làm này là cực kỳ sai lầm vì ở đồng hồ rất đa dạng về mẫu mã lẫn kiểu dáng. Nếu là đồng hồ thanh lịch dạng dresswatch thì dù mức giá có cao đến đâu thì công dụng của chúng cũng khó lòng so được với những chiếc đồng hồ có giá thấp hơn tuy nhiên lại có được thiết kế đặc biệt như chống chịu nước.

Vì thế nếu như muốn chọn mua một chiếc đồng hồ bền, đẹp, độ chịu nước cao – hãy tìm hiểu kỹ những mẫu đồng hồ. Còn nếu như mong muốn của bạn chỉ là tìm mua một chiếc đồng hồ thanh lịch tuy nhiên vẫn chắc chắn độ bền thì hãy học cách bảo quản và sử dụng đúng hướng dẫn. Và hãy bỏ ngay đi suy nghĩ đánh giá cái giá của đồng hồ với độ bền của chúng.

Chạy theo những nhà sưu tầm

Đồng hồ ICE của nước nào, ưu điểm và dòng sản phẩm nổi bật
Chạy theo những nhà sưu tầm

Sai lầm của người mới dùng đồng hồ việc có được nhiều chiếc đồng hồ đủ loại chẳng thể khiến bạn ngay lập tức trở thành một watch collector hay một nhà sưu tầm đồng hồ chân chính được.

Nếu chỉ đặt ra mục tiêu lấp đầy thật nhanh những chiếc hộp đồng hồ thì bộ sưu tập của bạn sau một thời gian sẽ chỉ có nhiều chiếc đồng hồ mà bạn thực sự không hề chú ý hay muốn đeo. Giản đơn vì lúc mua chúng mong muốn của bạn chỉ là nhất thời do không hề có sự nghiên cứu thấu đáo mà chỉ xem chúng như một món đồ trang sức.Như vậy bộ sưu tập lớn mà bạn tự hào cũng chỉ không hơn một hộp đựng trang sức mà thôi.

Xem thêm: Những mẫu đồng hồ omega đẹp lung linh cho các bạn trẻ

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về sai lầm của người mới dùng đồng hồ bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( likewatch.com, thewatch.com.vn, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP