Tháo đồng hồ đeo tay tại nhà đối với những ai yêu thích các dòng đồng hồ đeo tay thì không thể bỏ qua cách tháo đồng hồ đeo tay để bạn có thể tự tháo chốt hoặc cắt mắt dây đồng hồ mà không cần mang tới cửa hàng.

Hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà

Hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà hiệu quả
Hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà

Bước 1: Bạn cần đeo thử đồng hồ vào tay để đo dây đồng hồ thừa thiếu bao nhiêu

Chiếc đồng hồ quá rộng với cổ tay thì bạn nên cắt mắt còn nếu nhỏ hơn thì bạn mang thể tìm thêm mắt để nối vào.

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm mua đồng hồ nữ : Cách chọn đồng hồ phù hợp

Bước 2: Đo kích thước dây đeo vừa cổ tay để xác định cắt mắt đồng hồ

Việc trước tiên bạn cần phải đeo thử vào tay để áng chừng phải cắt thêm bao nhiêu mắt, một số bạn tay quá nhỏ phải cắt gần như hết mắt. Còn như bàn tay bạn to quá không thể đeo vừa thì phải sắm thêm mắt ngoài lắp thêm vào.

Khi đeo đồng hồ lỏng bạn cần phải đo được số lượng mắt cần phải cắt là bao nhiêu. Để mặt đồng hồ nằm giữa cổ tay không bị lệch bạn nên cắt mắt 2 bên dây. Để giảm thiểu trường hợp nhầm lẫn bạn nên đánh dấu mắt cần cắt mỗi bên.

Bước 3: Chuẩn bị những dụng cụ để tháo mắt đồng hồ

+ Bạn cần chuẩn bị 2 chốt đẩy

+ Một mũi đục nhỏ

Một kìm mũi nhỏ

+ Một chiếc búa nhỏ

+ Một vật dụng để kê đồng hồ

Bước 4: Tiến hành tháo chốt đồng hồ đeo tay

+ Tính toán lại mắt dây đồng hồ cần bỏ hoặc thêm vào

+ Đặt quai dây thẳng đứng cố định, 1 tay giữ đục vào chốt mắt cần tháo và 1 tay dùng búa gõ nhẹ là chốt sẽ ra ngoài. Lưu ý trên các mắt sẽ có mũi tên hướng dẫn cho bạn chiều tháo chốt, bạn phải đẩy chốt theo hướng mũi tên đấy mới có thể đẩy được chốt đồng hồ ra.

+ Khi chốt đã ra được một đoạn, bạn nên dùng kìm kéo chốt ra hoàn toàn.

 Bước 5: Gắn lại phần đầu dây đã được gỡ bỏ vào dây đeo đồng hồ

+ Sau khi tháo số mắt đủ để đồng hồ vừa tay, bạn đặt chốt lại theo chiều ngược lại chiều mũi tên và tiến hành gõ lại để chốt đưa vào vừa khớp.

Cách tháo khóa dây đồng hồ đeo tay

Tháo đồng hồ đeo tay tại nhà đối với tháo khóa dây đồng hồ bạn cũng sử dụng một chiếc vít để tháo móc khóa chuyên dụng cùng cách tháo khóa dây đồng hồ như phía trên.

Cụ thể: Sử dụng vít tháo khóa dây đồng hồ chuyên dụng để cho vào vị trí giữa phần cuối của dây đeo và phần khóa rồi sử dụng chút lực ấn nhẹ xuống như thế khóa dây đeo đã được tháo ra.

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà
Cách tháo khóa dây đồng hồ đeo tay

Lưu ý dù thực hiện tháo chốt đồng hồ đeo tay hay cắt mắt đồng hồ đeo tay, tháo khóa đồng hồ đeo tay bạn cũng nên cẩn thận không được để mất ốc nối giữa các mắt dây và phải thật nhẹ để ốc không bị biến dạng khi tháo.

Với những trường hợp như thay dây đồng hồ đeo tay hay thay pin đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành tự tháo đồng hồ đeo tay. Nhưng nếu gặp tình huống cần tới sự bảo trì, thay thế linh kiện và sửa chữa bộ máy bị hư hỏng bạn không nên tự ý tháo rời mà nên tìm đến những địa chỉ có các thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm :Lịch sử đồng hồ thế giới – sự hình thành và phát triển

Xác định loại nắp lưng đồng hồ

Hướng dẫn chi tiết tháo núm đồng hồ các loại máy pin và cơ phổ thông -  YouTube
Xác định loại nắp lưng đồng hồ

Hiện nay, nắp lưng đồng hồ (mặt sau đồng hồ) có ba loại: nắp ép, nắp ốc, nắp vặn. Để tháo được nắp lưng đồng hồ tại nhà, trước tiên bạn cần xác định được đồng hồ của mình thuộc loại nắp lưng nào.

Nắp vặn

Nắp vặn là nắp lưng đồng hồ được đóng mở bằng cách vặn. Mặt trên nắp vặn sẽ có các lõm phân bổ đều (thường là 6 lõm) để dụng cụ đóng/mở nắp bám vào. Mặt trong nắp vặn có ren ăn khớp với thân vỏ.

Nắp ốc

Nắp ốc là nắp lưng đồng hồ được gắn vào thân vỏ bằng các ốc vít, thường là 4 hoặc 6 ốc vít. Các ốc vít này xuyên từ nắp lưng vào bên trong thân vỏ đồng hồ và được phân bổ đều trên mặt của nắp.

Nắp ép

Tháo đồng hồ đeo tay tại nhà bắp ép là nắp lưng đồng hồ được ép vào thân vỏ bằng áp suất nên trên mặt nắp lưng sẽ không có lõm hoặc ốc vít nào, làm tăng tính sang trọng cho loại đồng hồ có nắp lưng này.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tháo đồng hồ đeo tay tại nhà dễ dàng và chi tiết cách tháo. Hy vọng những thông tin của khunghinh.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Đồng hồ cơ automatic là gì ? Nguyên lý hoạt động

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( thegioididong, donghominhtuong, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP