Thép không gỉ 316L là gì? tùy vào từng nhãn hiệu, mức giá của dòng sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ chọn lựa các vật liệu cấu thành khác nhau. Qua nội dung tiếp sau đây sẽ bổ sung cập nhật thêm nhiều thông tin hơn về thép không gỉ 316L, cùng khám phá nhé!

Thép không gỉ 316L là gì?

Thép không gỉ 316L là gì? 1
Thép không gỉ 316L là gì?

Tổng quan về thép không gỉ 316L

● Stainless Steel 316L là gì ? Hay thép không gỉ 316L là gì ? chất liệu thép không gỉ 316L được sáng sủa chế bởi người có chuyên môn khoa học ngành thép Hary Brearley vào năm 1913. Ông đã giảm hàm lượng Carbon và tăng lượng Crom có trong thép ( 0.24% C & 12.8% Cr ).

● Sau đấy, hãng thép Krupp nổi tiếng của Đức đã cải tiến vật liệu thép ban sơ. Hãng thép Krupp đã tăng nồng độ Niken trong thép để tăng khả năng chịu ăn mòn trong môi trường Axit & giản đơn gia công.

● Không lâu sau hãng đồng hồ đeo tay Omega thường xuyên ngày càng tăng hàm lượng Crom vào trong thép lên 20%. Nhờ đặc điểm cấu trúc đó mà thép 316L có thể phản kháng lại ăn mòn vô cùng hiệu suất cao.

● Ngay tại thời điểm hiện tại thép 316L cũng là siêu vật liệu tuyệt vời và được phần mềm phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Có lẽ chỉ có thép không gỉ 904L của brand đồng hồ Rolex mới đủ sức vượt qua chúng mà thôi.

Vật liệu thép không gỉ 316L được sáng sủa chế bởi người có chuyên môn khoa học ngành thép Hary Brearley vào năm 1913.

Xem thêm Gợi ý cách chọn đồng hồ treo tường bằng gỗ đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Thép không gỉ 316L có gì đặc biệt?

● Thép 316L thuộc nhóm Austenitic là phiên bản ít Carbon nhất của hợp kim thép không gỉ 316L. Với công dụng vượt trội loại vật liệu này vô cùng được hãng đồng hồ Hublot ưu ái sử dụng trong việc chế tác những bộ máy thời gian thời thượng. Thành phần của chất liệu này gồm có Crom, Niken, Carbon và Molypde. Mỗi nguyên tố lại có được một dấu hiệu riêng:

  • Crom: là thành phần chiếm ưu điểm đem lại khả năng chống ghỉ sét trong điều khiếu nại bình thường.
  • Niken: có khả năng chính để tạo độ dẻo, dễ uốn.
  • Molypđen: tạo một lớp bảo vệ chống ăn mòn hoá học.
  • Nito: tạo sự ổn định cho thép trong môi trường nóng và giá buốt.

● Hỗn hợp kim loại thành lập đã tạo hoàn toàn có thể những món đồ có tuổi thọ nhiều năm, kháng từ khỏe khoắn. Vì lẽ đó, thép không gỉ 316L vô cùng rất được quan tâm trong ngành chế tác đồng hồ. Thậm chí còn bao la hơn cả thép Stainless Steel thông thường mà loài người hay gặp gỡ.

Thuộc tính vật lý của thép 316L

● Năng lực chống ăn mòn : Thép không gỉ 316L có trọng lượng xếp hàng trung bình với bề mặt sáng bóng, phản kháng lại những dung dịch hoá học ăn mòn.

● Nhả năng dẫn nhiệt : vật liệu này có khả năng dẫn nhiệt ở nhiệt độ 100 độ C.

● Khả năng hàn gắn : Thép 316L chứng tỏ trình độ hàn gắn ấn tượng dưới mọi vật liệu. Những mối hàn trên thép không gỉ 316L sau khi hàn có chức năng duy trì được kỹ năng chống ăn mòn tốt nhất mà dường như không cần những ảnh hưởng hoá học thêm.

● Năng lực chịu nhiệt : Thép có thể chịu nhiệt lên đến 860°C trong điều kiện làm việc liên tục. Ngang ngửa với gốm chuyên sử dụng Ceramic.

Nguyên nhân được sử dụng trong chế tác đồng hồ đeo tay

Thép không gỉ 316L là gì 2
Vì sao được sử dụng trong chế tác đồng hồ
  • Nếu sử dụng nguyên bản 316L thì còn một vài hạn chế vì vậy nên một hãng thép của Đức Krupp tiếp tục cải thiện loại thép này khi cho thêm nguyên liệu nikien để ngày càng tăng trình độ chịu ăn mòn axit và làm mềm mịn hơn giúp việc gia công chế tác đồng hồ đeo tay dễ dàng hơn
  • Thép không gỉ 316L có tương đối nhiều đặc tính rất nổi bật mà Chưa hẳn bất kỳ nguyên liệu nào khác có tác dụng thay thế phổ biến đấy là : độ dẻo cao, độ cứng, độ bền, chống chịu ăn mòn, độ dẻo dai, tức giận từ kém…

Xem thêm Đồng hồ thông minh Garmin của nước nào? Có tốt không, có nên mua không?

Tuyệt kỹ để nhận biết đồng hồ được thực hiện bằng thép không gỉ 316L ?

Thép không gỉ 316L là gì? Hiện tại bình thường 2 loại vật liệu chính cấu thành vỏ đồng hồ đó là thép mạ và thép không gỉ 316L. Tất cả đồng hồ đeo tay đều phải có ghi vật liệu tại nắp đáy. Nếu là vỏ mạ thì nắp đáy đồng hồ đeo tay ghi là “stainless steel back”. Còn nếu như vỏ được làm bằng thép không gỉ thì nắp đáy đồng hồ ghi là “all stainless steel”. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn xem đáy đồng hồ đeo tay ghi là “all stainless steel” thì phải nên mua.

Có nghĩa là nên mua đồng hồ đeo tay có cấu tạo vỏ, núm, khóa, dây xích đều được cấu tạo bởi thép không gỉ 316L và làm giảm mua đồng hồ đáy có chữ “stainless steel back”. Vì độ bền của vỏ mạ không cao, sau 1 đến 2 năm sử dụng sẽ bị bong vảy, đừng nên trắng đẹp nữa, sùi đen đen vàng vàng hoàn toàn có thể trông rất mất thẩm mĩ.

Thép 316 & thép 316L có gì khác nhau?

Thép 316L thực tế là một loại chất liệu thuộc dạng thép 316. Ngoài 316L, thép 316 còn có 316F, 316N, 316H. Cùng khám phá sự không giống nhau của thép 316 và 316L ngay dưới đây nhé.

Tính chất của thép 316 với thép 316L

Cả 2 loại thép 316 & 316L đều có chức năng chống ăn mòn & chịu nhiệt độ cao rất tích cực, cũng giống như giản đơn tạo kiểu, uốn nắn.

Sự khác biệt giữa thép 316 và thép 316L

Sự sai biệt phải nói đến đầu tiên là thép 316L có ít carbon hơn thép 316. Ngoài ra, trong 2 loại thép này cũng có thể có thành phần không giống nhau. Thép 316 có hàm lương Molypden cao hơn khiến cho tài năng chống ăn mòn, chống rỗ trong dung dịch clorua & chống chịu nhiệt độ cao hơn.

Những điều cần lưu ý về đồng hồ thép không gỉ 316L

Thép không gỉ 316L là gì 3
Những điều cần lưu ý về đồng hồ thép không gỉ 316L
  • ღ Thép không gỉ 316L là gì? khi chúng ta đeo chiếc đồng hồ thép không gỉ 316L đi tắm hồ, tối ưu một khi lên bờ bạn cần phải dùng khăn không bẩn lâu tinh khiết lại đồng hồ đeo tay.
  • ღ Bạn phải liên tục vệ sinh đồng hồ thép không gỉ khoảng 2 tuần 1 lần, bạn có tác dụng sử dụng kem tấn công răng & bàn chải đánh răng mềm để làm công việc này.
  • ღ Tối ưu, chiếc đồng hồ bạn nên đeo 3 năm trở lên mới đánh bóng lại 1 lần. Không nên đánh bóng đều đặn sẽ làm tấn công mất lớp niken bên ngoài và sẽ hạn chế kĩ năng chống ăn mòn của đồng hồ.

Bài viết trên đây Khunghinh.vn đã giải đáp các thắc mắc, cũng tương tự cung cấp các thông tin về thép không gỉ 316L là gì? Thép không gỉ 316L có gì đặc biệt?. Hy vọng với các thông tin trên của bài viết sẽ có các thông tin có ích với những ban đọc. Cảm ơn những bạn vì đã dành thời gian để nhìn qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( donghoreplica.com, donghotuanhung.com, benhviendongho., … )

Share:

TOP

X