Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive hương hiệu danh tiếng Nhật Bản cũng là một dòng đồng hồ được yêu thích bỏi nhiêu người dùng đồng hồ. Hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive

Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive bạn cần biết
Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive

Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive Eco-drive là gì?

Là một công nghệ độc quyền của Citizen, mang tính đột phá lớn trong công nghệ khai thác nguồn năng lượng ánh sáng, công nghệ này có thể chuyển hóa năng lượng của bất kì nguồn sáng nào thành điện năng sạc và tích trữ trong pin để duy trì hoạt động của đồng hồ.

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm mua đồng hồ nam : Cách chọn đồng hồ

Lịch sử phát triển

  • Năm 1976, đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng được ra đời.
  • Năm 1980, thời gian sử dụng của đồng hồ khi sạc đầy đã lên đến 200 giờ.
  • Năm 1995, đồng hồ tên gọi Eco-Drive chính thức ra đời và phát triển cho đến ngày nay.

Cách hoạt động của Eco-Drive

Trên mặt số của đồng hồ có các “tấm” Panel nhạy quang để hấp thụ ánh sáng, ánh sáng sau khi hấp thụ sẽ kích thích các tế bào quang điện và một loạt các quá trình chuyển đổi để năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện và được tích trữ trong 1 viên pin.

Đồng hồ Eco-Drive có thể hoạt động dựa vào bất kỳ nguồn năng lượng sáng nào, thậm chí từ một ngọn nến hay một chiếc đèn huỳnh quan

Ưu điểm của dòng đồng hồ Eco-Drive

Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive công nghệ Eco-Drive cùng các bộ phận khác khi được tích hợp thành một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh sẽ cho nhiều ưu điểm vượt trội:

– Chỉ cần đeo đồng hồ trên tay sẽ không lo hết pin.

– Thời lượng pin lâu dài, khoảng 6 tháng, thậm chí lên đến 5 năm (một số dòng đặc biệt).

– Sạc pin đơn giản, từ bất kỳ nguồn sáng nào (một ngọn nến, đèn huỳnh quang, mặt trời,…).

– An toàn cho con người và môi trường khi trong pin không chứa Thủy Ngân như các loại pin thông thường.

>>>Xem thêm :Thương hiệu đồng hồ Hublot : Lịch sử ra đời và hình thành

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive

HOT! Bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco Drive dây da tầm giá 5 triệu
Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive

Bảo dưỡng

Đồng hồ dùng năng lượng tự nhiên từ ánh sáng nên không cần thay pin nhưng để máy móc hoạt động trơn tru thì nên kiểm tra định kỳ. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive tốt nhất khoảng 5 năm một lần nên mang ra trung tâm bảo hành để bảo dưỡng và lau dầu.

Đồng hồ công nghệ Eco-Drive hoạt động bằng năng lượng ánh sánh từ bất kỳ nguồn nào, như ánh sáng mặt trời, thậm chí là ánh sáng đèn neon. Việc sạc năng lượng hoàn toàn tự động khi đồng hồ được tiếp xúc với ánh sáng. Khi được sạc đầy năng lượng, đồng hồ Eco-Drive có thể hoạt động từ 4 tháng đến 5 năm trong điều kiện thiếu sáng tuỳ theo model.

Tấm bảng tiếp nhận năng lượng ánh sáng và pin tích trữ năng lượng có thể hoạt động lên đến 20 năm. Pin không dùng thuỷ ngân, nên không gây hại cho môi trường. Đây là công nghệ đặc trưng của Citizen.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Đôi khi, kim giây được nhìn thấy chạy rất nhanh, sau đó quay lại hoạt động bình thường. Điều này có thể xảy ra khi đồng hồ Eco-Drive được che dưới ống tay áo của bạn. Trong các trường hợp, chẳng hạn như bị bỏ lại trong bóng tối, với tính năng tiết kiệm điện, nó sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng. Khi hấp thu được ánh sáng, nó sẽ bắt kịp với thời gian hiện tại bằng cách di chuyển rất nhanh theo thông tin đã được lưu giữ bên trong đồng hồ.

Một số tính năng khác của đồng hồ cũng có thể tạm dừng hoạt động để tiết kiệm năng lượng và sẽ tự động hoạt động bình thường trở lại khi được tiếp năng lượng từ các nguồn ánh sáng.

Cách nạp năng lượng cho đồng hồ Eco-Drive

Tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive mặc dù không phải là một vấn đề thường xuyên xảy ra, qua kiểm tra và xác nhận được đồng hồ Eco-Drive bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao trong thời gian sạc.

Cảnh báo được đưa ra trong cuốn sách hướng dẫn không phải chịu những chiếc đồng hồ với điều kiện nơi nhiệt độ có thể vượt quá 140 độ Fahrenheit. Các ví dụ được đưa ra là: sạc đồng hồ trên bảng điều khiển của một chiếc xe, sử dụng bóng đèn sợi đốt hoặc sử dụng một bóng đèn Halogen.

Khi sạc tránh ánh nắng mặt trời gây gắt, có thể sạc ánh nắng buổi sáng hoặc xế chiều. Hoặc có thể sạc qua ánh sáng đèn neon, cách bóng đèn khoảng 20cm.

Không cần thay pin nghĩa là không cần bảo trì?

Điều này không đúng, bất kỳ đồng hồ nào cũng cần được bảo trì. Với những đồng hồ chống nước, để duy trì sự chịu nước tốt, chúng tôi khuyên bạn lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive nên thay thế các loại ron sau mỗi 2 năm.

Đồng Hồ Nam Citizen Eco-Drive Perpetual Calendar Sapphire BL8150-86H |  Shopee Việt Nam
Không cần thay pin nghĩa là không cần bảo trì?

Vì nó sẽ bị chai và xuống cấp trong khi đang được sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu chùi dầu máy và kiểm tra bộ sạc sau mỗi 2-3 năm sử dụng tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa đồng hồ uy tín.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tìm hiểu dòng đồng hồ Eco-Drive đỉnh cao của cái đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm:Đồng hồ cơ automatic là gì ? Nguyên lý hoạt động

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( thegioididong, dangquangwatch, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP