Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc loại đồng hồ này sẽ có nhiều thứ vừa gần gữi cũng như là vừa xa lạ với không ít người dùng. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về đồng hồ quả lắc, cùng tìm đọc nhé.

Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc

Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc cho người mới
Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc

Xuất xứ và ngoại hình

Đồng hồ quả lắc được chế tác bởi 1 nhà vật lý học của Hà lan tên là Christiaan Huygens – là 1 trong 4 các ông trùm đồng hồ của toàn cầu. Ông là cha đẻ của các kiểu con lắc Xycloit và bánh lắc kiểu lò xo.

Đồng hồ quả lắc gây sức hút bởi các tiếng chuông kêu “tick tock” liên hồi và vẻ ngoài thiết kế classic, sang trọng.

Xem thêm :Mách cho bạn những mẫu đồng hồ rolex nam đẹp lịch lãm

Cấu tạo của đồng hồ quả lắc

Cấu tạo đồng hồ quả lắc được điều chỉnh nâng cấp theo thời gian, tuy nhiên vẫn giữ nguyên được các cấu tạo cơ bản như:

 • Có 1 vật nặng để giữ sợi dây treo để làm quay ròng rọc và sợi dây tóc.
 • Sau đấy là thêm 1 bộ thoát để giữ được trạng thái chuyển động của con lắc.
 • Thêm bộ bánh răng để tránh sự rối loạn về thời gian.
 • Mặt đồng hồ để hiển thị giờ.
 • Và đồng hồ quả lắc thì tất nhiên là có con lắc rồi.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ quả lắc

Nguyên lý đồng hồ quả lắc được hoạt động dựa trên định luật bảo toàn năng lượng trong vật lý học: năng lượng của một vật không phải tự nhiên mà có, và cũng không tự mất đi, chỉ là được chuyển động số năng lượng từ vật này qua vật khác, từ nơi này qua nơi khác.

Sử dụng 1 quả nặng đặt ở 1 độ cao chắc chắn sao cho nó có thể treo được sợi dây của quả lắc lên. Lúc đó vật nặng này sẽ hiện hữu 1 dạng năng lượng gọi là thế năng, một khi thả rơi xuống dưới thì trở thành động năng.

Hiống như vậy, Việc chuyển động lên xuống của quả lắc đồng hồ thì năng lượng sẽ được chuyển đổi liên tục giúp cho bánh răng chuyển động. Bánh răng chuyển động giúp cho các kim đồng hồ chuyển động theo hình thành nguyên lý công việc của đồng hồ quả lắc.

Không ít người mới tiếp tục chơi dạng đồng hồ cổ điển này vẫn còn bỡ ngỡ không biết dùng chúng thế nào? Vậy thì bạn nên coi kỹ các chỉ số trên đồng hồ để lựa chọn được nguyên lý đồng hồ quả lắc làm việc của nó bởi mỗi loại đồng hồ đều có thông số khác nhau nên không nên bỏ qua công đoạn này.

Cách tắt chuông đồng hồ quả lắc

Đồng hồ quả lắc | Bài thơ Đồng hồ quả lắc (Đinh Xuân Tửu)
Cách tắt chuông đồng hồ quả lắc

Với nguyên lý đồng hồ quả lắc được share trên đây, liệu có khả năng tắt được chuông của đồng hồ quả lắc không ? Lời giải thích là có.

Bạn kiểm duyệt phần hộp in, nếu như có các nút điều chỉnh on off thì on chính là nút mở chuông và off là nút tắt chuông. Nếu như mong muốn tắt chuông đồng hồ quả lắc, bạn nhấn off là được.

Còn nếu không tìm được on off thì bạn nên nhờ sự trợ giúp của cấp dưới kỹ thuật hoặc những ai rành về đồng hồ quả lắc.

Nguyên lý đồng hồ quả lắc cũng giống như hệ cơ học của nó khá phức tạp. Tốt nhất nếu không hiểu sâu thì không được tự mò nha. Bạn hứa hẹn sẽ không muốn siêu phẩm của mình bị hư hỏng đúng không nào.

Các chú ý khi sử dụng đồng hồ đứng gắn quả lắc

 • Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc đầu tiên nên chú ý mua đồng hồ đứng quả lắc tại các cơ sở đáng tin cậy để có được chiếc đồng hồ chất lượng chuẩn, tránh việc mua phải những chiếc đồng hồ giả, chất lượng kém.
 • Có thể vệ sinh đồng hồ cẩn thận, nếu như không sẽ làm đồng hồ bị bám bụi, làm kẹt các bộ phận cơ học của đồng hồ, gây ra lỗi khi đồng hồ chạy, tra dầu để đồng hồ hoạt động nhịp nhàng
 • Không để đồng hồ gần những nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có khả năng bị nước bắn vào, sẽ làm các phòng ban có kim loại của đồng hồ bị tác động.
 • Khi tay có bẩn, đừng nên chạm vào đồng hồ mà cần phải vệ sinh tay thật sạch để không làm đồng hồ bị dính bẩn hay hoen ố.
 • Nếu như đồng hồ bị các lỗi bên trong mà chẳng rõ nguyên do tại đâu, bạn nên cung cấp các cơ sở sửa chữa đồng hồ, tránh việc tự sửa, sẽ làm lỗi này thêm nghiêm trọng.

Xem thêm :Mách cho bạn những mẫu đồng hồ casio nam đẹp lịch lãm

Bí quyết lên dây cót đồng hồ quả lắc

ĐỒNG HỒ QUẢ LẮC GỖ SỒI GUTEN - Tranh đồng hồ | SieuThiChoLon.com
Bí quyết lên dây cót đồng hồ quả lắc

Việc trước tiên cần làm trước khi lên dây cót cho đồng hồ đó chính là tháo nó ra hoặc la đặt nó ở nơi có ánh sáng và hành động bí quyết lên dây cót đồng hồ quả lắc bằng cách: chọn lựa được vị trí của núm chỉnh giờ, sau đấy xoay khoảng 40 vòng từ dưới lên trên hoặc dựa theo nhận thấy của tay, thấy tay hơi căng thì dừng lại ngay để hạn chế trạng thái đứt cót hỏng đồng hồ.

Cách chỉnh đồng hồ quả lắc

<ột khi biết cách lên dây cót đồng hồ quả lắc rồi thì chúng ta hãy xem thêm cách điều chỉnh đồng hồ quả lắc để cải thiện khi cần nhé!

 • Đầu tiên thì bạn nên chọn lựa được tốc độ hoạt động của đồng hồ đang bị nhanh hay là bị chậm. Nếu như quả nặng nằm càng lên cao so với quả lắc thì tốc độ của đồng hồ chạy càng nhanh, và nếu thấp thì chậm.
 • Sau đó, Bạn thay đổi quả nặng bằng cách vặn ốc phía dưới quả nặng đẻ gia tăng hoặc hạ thấp nó.
 • Tuy vậy cách này thường áp dụng cho đồng hồ còn mới, nếu đồng hồ quá cũ mà chạy chậm thì chỉ phải bôi trơn quả lắc là được.

Bí quyết chỉnh đồng hồ quả lắc khi đồng hồ sai giờ.

Đồng hồ quả lắc để bàn đồng và gỗ sồi, mặt kính cao cấp - Đồng hồ để bàn cổ điển đẹp sang trọng kích thước 25cm*10cm* 40cm để kệ tủ trang
Bí quyết chỉnh đồng hồ quả lắc khi đồng hồ sai giờ.

Tìm hiểu về đồng hồ quả lắc lâu ngày không dùng bị “giả chết”, bạn cần thực hiện các bí quyết lên dây cót đồng hồ quả lắc và sau đó phải chỉnh lại giờ cho đúng.

 • Bước 1. Đề đồng hồ quả lắc trên mặt phẳng và đo coi cân bằng chưa? Nếu chưa thì phải chỉnh sao cho quả lắc thẳng hàng với kim giờ số 6.
 • Bước 2. Lên cót dây: nhìn lại ở Heading 2 – cách lên cót dây cho đồng hồ quả lắc, tiếp đấy thu thập đà chạy cho quả lắc và chỉnh lại chuông cho đúng.
 • Bước 3. Cứ 15 phút hãy chỉnh kim phút 1 lần xoay từ trái qua phía phải, nghỉ đợi điểm nhạc rồi tiếp tục chỉnh. Cần quan tâm xoay kim đúng hướng dẫn không quá nhanh cũng không quá chậm, càng không được xoay hướng ngược lại làm giảm làm sai nhạc.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu đồng hồ apple watch đẹp và dễ sử dụng

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về tìm hiểu về đồng hồ quả lắc các nguyên lý hoạt động. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.dienmayxanh.com, guu.vn, … )

Share:

TOP

X