Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch là một trong những tính năng được nhiều người quan tâm nhất, quan trọng đối với không ít người chú trọng sức khỏe của chính mình. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch​ là gì?

Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch
Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch​ là gì?

Công dụng đo nhịp tim dùng để đưa ra những con số tương đối về số nhịp tim hoạt động trong một phút. Từ đó đưa ra những cảnh báo về nhịp tim nếu nhận thấy sự bất thường.

Nhịp tim điều chỉnh trong ngày tùy thuộc theo chế độ sinh hoạt của bạn như ăn uống, vận động thể thao, dọn dẹp nhà cửa,… Khi rèn luyện với cường độ mạnh trong một khoảng thời gian dài thì nhịp tim sẽ tăng cao, đây đích thực là thông số xấu và bạn nên tốt lên ngay tức thì.

Xem thêm: Mách cho bạn những mẫu đồng hồ michael kors đẹp nhất hiện nay

Công dụng đo nhịp tim hoạt động như thế nào?

Nếu chiếc smartwatch của bạn giúp đỡ chức năng đo nhịp tim, thì ở mặt dưới có thể được trang bị cụm cảm biến hồng ngoại lục sắc. Các nhà cung cấp smartwatch cho biết rằng vì máu màu đỏ nên sẽ phản xạ ánh sáng đỏ và hấp thụ ánh sáng xanh lục.

Đèn LED xanh lục đi kèm với diode cảm quang độ nhạy cao sẽ phát hiện ra lượng máu chảy qua mạch ở cổ tay tại một thời điểm cụ thể. Khi tim bạn đập, lượng máu chảy qua cổ tay tăng lên, ánh sáng xanh bị hấp thu nhiều hơn.

Đèn LED sẽ chớp hàng trăm lần mỗi giây nhằm tính toán số lần tim đập mỗi phút và đó chủ đạo là hậu quả nhịp tim của người sử dụng.

Các thế hệ của cảm biến nhịp tim quang học trên Smartwatch

Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch
Các thế hệ của cảm biến nhịp tim quang học trên Smartwatch

Cảm biến nhịp tim quang học thế hệ 1

  • Gồm 2 thành phần: một đầu phát quang là bóng đèn hồng ngoại (bước sóng 609 nm) và một đầu quang trở nhạy với bước sóng ánh sáng mà bộ phát quang phát ra.
  • Khi mặt cảm biến được ép chặt vào da, nơi mạch máu lưu thông, máy phát sẽ phát ra ánh sáng chiếu vào da. Luồng ánh sáng đó sẽ khuếch tán ra xung quanh và một phần đi tới điện trở quang đặt gần bộ phát. Do bị ép có thể lượng máu ở phần cảm biến sẽ điều chỉnh, chi tiết khi không có sức ép do tim đập, máu sẽ tụ lại xung quanh, lượng ánh sáng từ bộ phát sẽ trở lại bộ thu nhiều hơn so với khi nhịp đập trái tim. , Máu chảy qua nơi đặt cảm biến áp suất.
  • Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch sự điều chỉnh rất nhỏ nên phần nhận thấy ánh sáng (photoresistor) thường sở hữu mạch IC để khuếch đại tín hiệu điều chỉnh này, đưa đến các mạch lọc, bộ đếm hoặc ADC (viết tắt của Analog-to-Digital). Converter: bộ máy mạch chuyển đổi tín hiệu tương tự) để tính nhịp tim.
  • Tín hiệu đầu ra là tín hiệu analog, dao động theo nhịp đập của tim.

Xem thêm :Tổng hợp những mẫu đồng hồ seiko đẹp nhất hiện nay

Cảm biến nhịp tim quang học thế hệ thứ 2

  • Đây là công nghệ được trang bị trên Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE (SE đã được lược bỏ cụm điện cực ECG).
  • Cụm cảm biến nhịp tim thế hệ thứ 2 được cấu tạo bởi đèn LED xanh, đèn hồng ngoại và 8 điốt cảm ứng ánh sáng giúp đo nhịp tim và điện tâm đồ chuẩn xác.

Cảm biến nhịp tim quang học thế hệ thứ 3

  • Công nghệ này mới chỉ có trên Apple Watch Series 6.
  • Cụm cảm biến nhịp tim thế hệ thứ ba được cấu tạo bởi 4 cụm đèn LED và 4 cụm diode cảm ứng ánh sáng được đặt xen kẽ theo hình tròn đồng tâm cho năng lực đo nhịp tim, đo điện tâm đồ và đo độ bão hòa oxy. Trong máu.
  • Trong mỗi cụm đèn LED sẽ có đèn LED xanh, đèn LED đỏ và đèn hồng ngoại.

Cảm biến nhịp tim điện tử

  • ECG (điện tâm đồ) là một loại máy ghi lại thời gian công việc thiết kế điện của lồng ngực của tim. Nó có thể ghi lại các bước truyền điện thế của tim bằng việc dán các điện cực trên bề mặt da của cơ thể người.

Chức năng đo nhịp tim cảnh báo với người sử dụng khi nào?

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch bị kiện
Chức năng đo nhịp tim cảnh báo với người sử dụng khi nào?

Tính năng đo nhịp tim trên smartwatch có thể không giống nhau ở mỗi người tùy thuộc theo thể trạng sức khỏe, độ tuổi, giới tính,… Đối với người từ 18 tuổi trở lên, nhịp tim trung bình giao động từ 60 – 100 nhịp mỗi phút.

Thường thường, người càng khỏe mạnh thì nhịp tim càng xuống thấp. Đối với các vận khích lệ chuyên nghiệp, họ có chế độ tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi theo thích hợp có thể thường nhịp tim của họ giao động từ 40 – 60 nhịp / phút.

Công dụng đo nhịp tim sẽ cảnh báo với người sử dụng khi nhịp tim của họ vượt quá chuẩn thông thường, hay bị hạ một bí quyết đột ngột trong một thời gian không hoạt động tối thiểu 10 phút. Lúc này smartwatch sẽ cảnh báo với người dùng để có nhiều biện pháp can thiệp đúng lúc.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đồng hồ rolex nữ đẹp lung linh

Qua bài viết trên của Khunghinh.vn đã cung cấp các thông tin về tính năng đo nhịp tim trên smartwatch có gì đặc biệt?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.thegioididong.com, techwear.vn, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP