Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái con trai và con gái nên đeo đồng hồ ở tay nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn nhé.

Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái

Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái có ý nghĩa gì không?

Việc đeo đồng hồ tay trái hay phải không hề có ý nghĩa gì đặc biệt. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Điều này chỉ như một thói quen, lâu dần trở thành tập tục văn hóa ở nước này.

Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái bạn càn biết gì?
Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái có ý nghĩa gì không?

Ở Việt Nam cùng hầu hết tất cả các nước khác việc đeo tay trái phải đều chẳng vấn đề gì.

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm mua đồng hồ nam : Cách chọn đồng hồ

Đồng hồ được thiết kế phù hợp với tay nào?

Trên thực tế, nếu không có nhu cầu đặc biệt gì phải đeo đồng hồ tay phải, vẫn nên đeo đồng hồ vào tay trái vì 99,9% đồng hồ thiết kế dành cho việc đeo tay trái.

Đồng hồ đeo tay được thiết kế núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút cân nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây…

Tay đeo đồng hồ có phụ thuộc vào giới tính không?

Việc đeo đồng hồ ở tay nào hoàn toàn không phụ thuộc vào giới tính mà phải xét đến các yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, tay thuận, văn hóa vùng miền quốc gia và không kém phần quan trọng là sở thích cá nhân của mỗi người.

Một con số thống kê cho thấy có đến khoảng 90% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái nhằm thuận tiện cho các công việc hàng ngày như lái ô tô, viết lách, sử dụng chuột,… những công việc tiếp xúc máy móc dụng cụ dành bằng tay phải. Đó cũng chính là cách bảo vệ ít đồng hồ khỏi trầy xước do tay trái ít cử động.

Bên cạnh đó

Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái với những người chuộng đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh đồng hồ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở thành thói quen để tiện ích khi sử dụng hơn.

Panars Học Sinh Thể Thao Kỹ Thuật Số Đồng Hồ Điện Tử Thạch Anh 2 Nhân Hiển Thị Đèn LED Chống Nước Nam Đồng Hồ Đeo Tay Nam Nữ Đồng Hồ|Đồng hồ
Bên cạnh đó

Nói tóm lại, cả nam giới và nữ giới thường đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn. Nhưng với ai muốn đeo tay phải với dụng ý tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không sao cả, tuy nhiên bạn nên chú ý trong quá trình hoạt động, làm việc nên nhẹ nhàng tránh để đồng hồ va quẹt làm trầy, hư, giảm tuổi thọ của đồng hồ.

>>>Xem thêm: Lịch sử đồng hồ thế giới – sự hình thành và phát triển

Những lưu ý chung

Khi đeo đồng hồ, không kém phần quan trọng với việc nên đeo tay nào:

– Chọn đồng hồ có màu sắc hài hòa với trang phục

– Chú trọng đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ

– Chọn đồng hồ phù hợp với màu da của mình

– Chọn đồng hồ phù hợp với lứa tuổi, cá tính

Đoán tính cách thông qua mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ có thể hướng vào trong hay hướng ra ngoài tùy theo sở thích của người đeo. Thông qua điều này, một số tính cách của chủ nhân được bộc lộ.

  • Nếu mặt đồng hồ hướng ra ngoài (hay nằm ở phía trên của cổ tay): tính cách năng động, hướng ngoại, mạnh mẽ.
  • Nếu mặt đồng hồ hướng vào trong (phần mặt số nằm ở phía trong của cổ tay): tính cách trầm ổn, kín đáo và hướng nội.

Có cá tính khác biệt và thích sự chú ý 

Ý nghĩa đeo tay phải và tay trái nên đeo đồng hồ tay nào? Đây luôn là nỗi niềm băn khoăn của các tín đồ đồng hồ. Tuy nhiên thông thường, việc đeo đồng hồ ở vị trí nào là do sở thích cá nhân. Đa số những người đeo ở tay trái là do họ thuận tay phải, không muốn thiết bị này ảnh hưởng đến công việc và hoạt động của tay.

Top 8 shop bán đồng hồ Casio chất lượng nhất ở TP.HCM - Toplist.vn
Có cá tính khác biệt và thích sự chú ý 

Ngược lại, bạn sẽ bắt gặp nhiều người dù cho thuận tay phải nhưng vẫn lấy đồng hồ đeo ở tay này. Điều đó nói lên rằng họ là một người thích sự khác biệt và thích nổi bật trong đám đông. Một chiếc đồng hồ ở tay thuận sẽ được chú ý nhiều hơn bởi tay đó cử động nhiều.

Thử tưởng tượng xem, nếu bắt tay, chúng ta sẽ bắt bằng tay phải, lúc này người đối diện sẽ tập trung ánh nhìn và nhìn thấy chiếc đồng hồ tinh xảo. Trong suy nghĩ của người đó, vị trí đeo này tạo nên tính nghệ sĩ, phá cách. Chính vì thế, họ có thể là một người ưa tham gia các hoạt động xã hội, tính cách sôi động, năng nổ.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về ý nghĩa đeo tay phải và tay trái bạn cần biết những điều gì?. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thòi gian để xem qua bài viết của khunghinh.vn nhé.

>>Xem thêm:Cách phân biệt đồng hồ thật giả hiệu quả và đơn giản

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( donghohaitrieu, meta, … )

Share:

TOP

X