Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin lí do vì sao đồng hồ lại mau hết pin điều gì đã làm giảm tuổi thọ sử dụng pin? Và những cách khách phục sự việc đó bạn đã biết chưa?

Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin đồng hồ

Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin bạn cần biết
Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin đồng hồ
  • Sử dụng nhiều chức năng trên đồng hồ thể thao (Chronograph), điện tử trong thời gian dài khiến pin của đồng hồ nhanh hết hơn bình thường.

Thông thường kim giây sẽ được giữ không chạy ở vị trí 12h và chỉ có kim rốn nhỏ ở góc 6h hoạt động. Như vậy sẽ tiết kiệm pin hơn so với để 2 kim cùng hoạt động

  • Tiếp xúc với vật có từ trường mạnh như loa đài, ti vi… khiến bộ máy bị nhiễm từ hoạt động không chính xác dẫn tới đồng hồ nhanh bị hết pin.
  • Đồng hồ bị vào nước làm IC bị ẩm pin cũng sẽ nhanh bị hết hoặc chập mạch điện. Nên nhanh chóng đến tiệm sửa chữa đồng hồ uy tín để sấy khô hoặc lau dầu lại.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồng hồ : Bí quyết mua đồng hồ tốt

Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin cần phải thay pin mới khi đồng hồ bị hết pin?

Nếu lâu ngày không thay mới pin cũ bị hết sẽ dẫn đến tình trạng chảy nước pin, từ đó làm ảnh hưởng tới mạch điện và IC. Nặng có thể gây chết IC hoặc nhẹ hơn có thể giảm tuổi thọ của IC gây ra tình trạng chập chờn lúc chạy lúc không của đồng hồ. Mà đặc biệt việc thay thế IC cực kì tốn kém thường chiếm tới 50% giá trị đồng hồ.

Thời gian hết pin đồng hồ đeo tay trong bao lâu

Các dòng pin thông thường dùng được bao lâu

✥ Trên thị trường có 3 loại pin: pin kiềm, pin than và pin sạc. Tính ra thì tuổi thọ của Pin đồng hồ thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-38 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…).

✥ Những con số này đều tùy theo nhà sản xuất và vào chất liệu làm máy. Theo khuyến cáo của hãng thì khoảng 2 năm bạn nên thay pin cho đồng hồ sử dụng pin thường 1 lần, để bảo đảm bộ máy hoạt động luôn chính xác.

✥ Với các dòng pin sạc kể trên bạn cũng nên mang đi kiểm tra từ 6 đến 8 năm một lần. Trường hợp đồng hồ không chạy khi được sạc bằng năng lượng ánh sáng, bạn nên mang đi kiểm tra ngay nhé.

Các dòng pin khác dùng được bao lâu

Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin đồng hồ Eco-Drive: Quá nổi tiếng với dòng đồng hồ ánh sáng, hoạt động của máy là sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm

Apple Watch SE chính hãng giá từ 9 triệu đồng - VnExpress Số hóa
Các dòng pin khác dùng được bao lâu

✥ Còn đồng hồ Kinetic: là dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sự chuyển động sẽ cung cấp năng lượng cho pin giúp cỗ máy hoạt động. Đặc biệt dòng này tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm

Đồng hồ seiko kinetic sử dụng pin sạc

>>>Xemtheem :Tìm hiểu về đồng hồ hublot – lịch sử và sự hình thành

Tác hại nguy hiểm khi không thay pin kịp thời

✥ Bệnh Viện Đồng Hồ đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp đồng hồ đã hết pin nhưng vẫn cố dùng. Nhiều đồng hồ đã rơi tình trạng bị chảy nước, từ đó làm cho mạch điện và IC bị ảnh hưởng.

✥ Và nặng đồng hồ sẽ bị chết IC mà nhẹ thì làm giảm sút tuổi thọ của IC. Vấn đề bạn phải biết, IC là một bộ phận chiếm tới 50% giá trị của chiếc đồng hồ.

IC đồng hồ có thể bị cháy nếu nước axit trong pin bị chảy

Thay pin tại nhà bạn cần lưu ý gì?

✥ Khi thay Pin tại nhà, bạn phải cực kỳ cẩn thận và khéo léo. Tốt nhất bạn nên sử dụng nhíp để tháo Pin ra khỏi đồng hồ và lưu ý, trong lúc thay Pin tránh để mồ hôi tay dính vào nếu không sẽ làm ăn mòn các chi tiết bên trong cỗ máy.

✥ Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi mở nắp đáy đồng hồ: Lấy một miếng lót vải mềm áp mặt kính đồng hồ lên, như vậy sẽ hạn chế việc làm trầy xước mặt kính.

Thay pin đồng hồ và bảo dưỡng gioăng đảm bảo chống nước

Yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin những rủi ro tiềm ẩn khi bạn tự pin tại nhà hoặc địa chỉ không uy tín

+ Việc xảy ra trầy xước vỏ đồng hồ ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khả năng rất cao

10 tính năng tốt nhất của Apple Watch Series 6 khiến iFan thích mê
Thay pin đồng hồ và bảo dưỡng gioăng đảm bảo chống nước

+ Để bụi bẩn bay vào máy đồng hồ dẫn đến đồng hồ chết

+ Pin không đạt tiêu chuẩn theo đúng máy và đúng hãng

+ Không được bảo hành Pin lên Đến 18 tháng

+ Đồng hồ vào nước vì không được kiểm tra bằng máy đo áp suất chuyên dụng

+ Các vị trí zoăng đáy và núm không được bảo dưỡng dẫn đến rất nhanh hỏng

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và những loại pin sử dụng tốt. Hy vọng những thông tin trên của khunghinh.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Đồng hồ cơ automatic là gì ? Nguyên lý hoạt động

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( donghochinhhang, donghosk, … )

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP